Bình hoa lan hồ điệp đẹp và ý nghĩa biểu tượng của chúng

bình hoa lan hồ điệp đẹp

181

Lan hồ điệp là giống lan phổ biến và rất được yêu thích. Từ lâu loài hoa này đã được phong tặng với danh hiệu của sự quý phái, sang trọng. Những bình hoa lan hồ điệp đẹp không những được nhiều người ưa chuộng vì vẻ ngoài mà còn do ý nghĩa biểu tượng mà nó đem lại. Cũng vì lý do này nên nó được rất nhiều người yêu thích. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những bình hoa lan hồ điệp, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết ngay sau đây.

Lịch sử của hoa phong lan

Hoa phong lan được cho là loài hoa có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới của châu Á và Nam Mỹ. Hiện tại giống hoa phong lan có tới hơn 25.000 những loại hoa khác nhau và có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng tại những quốc gia trên khắp thế giới.

Hoa phong lan là loài hoa có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới của châu Á và Nam Mỹ
Hoa phong lan là loài hoa có nguồn gốc từ những vùng nhiệt đới của châu Á và Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua hoa phong lan đã được sử dụng rất nhiều cho mục đích y học. Bên cạnh đó chúng cũng rất phổ biến trong văn hóa cổ đại và nghệ thuật. Đặc biệt loại này cũng được miêu tả nhiều nhất trong nghệ thuật. Những bình hoa lan hồ điệp đẹp luôn được nhiều người quan tâm không những vì vẻ đẹp của nó mà còn vì ý nghĩa sâu sắc mà nó đem lại.

Ý nghĩa của hoa phong lan

Hoa phong lan là một trong các loài hoa được đánh giá là đầy huyền bí và đẹp nhất trên thế giới. Nó có lịch sử lâu đời và được sử dụng trong những nghi lễ tôn giáo, tâm linh. Thông thường sẽ được gắn với vẻ đẹp sang trọng và tình yêu.

Đây còn là lời hoa đại diện cho năng lượng của cả nam và nữ. Ngoài ra nó cũng liên quan tới khả năng sinh sản, sự khởi đầu mới đầy phong phú.

Hoa phong lan còn là biểu tượng của hạnh phúc, niềm vui. Thông thường nó được sử dụng để trang trí cho những dịp đặc biệt hoặc trang trí tiệc cưới. Đây cũng là dấu hiệu cho những điều thịnh vượng và may mắn.

Ý nghĩa của cái tên hoa Phong lan đó chính là “tinh hoàn”, vì hình dạng của rễ cây. Đây cũng có thể là 1 tham chiếu tới đặc tính về kích thích tình dục vô cùng mạnh mẽ của loài hoa này.

Ý nghĩa trong Phật giáo của hoa phong lan

Những bình hoa phong lan trong Phật giáo, thường được coi là biểu tượng cho sự tách rời, không bị ràng buộc. Nó liên kết với lời dạy về tính không cũng như sự thực chứng vô ngã.

Những bình hoa phong lan trong Phật giáo, thường được coi là biểu tượng cho sự tách rời
Những bình hoa phong lan trong Phật giáo, thường được coi là biểu tượng cho sự tách rời

Ý nghĩa trong thiên chúa giáo của hoa phong lan:

Thông thường hoa phong lan sẽ gắn liền với thiên chúa giáo, do nó được coi là biểu tượng vẻ đẹp ngây thơ và của sự trong trắng. Nó cũng có thể hiểu là dấu hiệu của những khởi đầu mới và sự hy vọng. Chính vì vậy mà loài hoa này thường được sử dụng để làm quà tặng vào các dịp kỷ niệm lễ rửa tội, những dịp đặc biệt hoặc đám cưới.

Ý nghĩa trong đạo Hồi của hoa phong lan:

Trong đạo hồi loài hoa này có được coi là biểu tượng của thiên đường. Những bình hoa lan hồ điệp đẹp thường được sử dụng vào những dịp đặc biệt. Vì nó được coi là đại diện cho sự giàu sang và vẻ đẹp của thiên đường. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy một cách dễ dàng trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật về hồi giáo.

Ý nghĩa trong đạo Do Thái của hoa phong lan:

Trong đạo Do Thái phong lan chính là biểu tượng của những khởi đầu mới và sự mặc khải. Thông thường nó được sử dụng trong nhiệm vụ lễ đánh dấu sự khởi đầu cho chương mới trong cuộc đời một người nào đó.

Ý nghĩa trong Ấn Độ giáo của hoa phong lan:

Trong đạo Hindu thì loài hoa này gắn liền với thần Vishnu. Trong những mô tả về vị thần này người ta thường xuyên thấy ông ta cầm bông hoa lan ở trên tay. Đây chính là biểu tượng của vẻ đẹp thiêng liêng và tình yêu. Nó cũng gắn liền với sự thịnh vượng và khả năng sinh sản.

Đây chính là biểu tượng của vẻ đẹp thiêng liêng và tình yêu
Đây chính là biểu tượng của vẻ đẹp thiêng liêng và tình yêu

Ý nghĩa trong Đạo giáo của hoa phong lan:

Hoa phong lan chính là biểu tượng cho sự hoàn thiện về tâm linh cũng như sự thuần khiết trong đạo giáo. Loài hoa này chính là dấu hiệu cho thấy những ai đang sở hữu nó đã đạt tới ngưỡng giác ngộ cao nhất.

Ý nghĩa trong Thiền, Yoga của hoa phong lan:

Trong thiền và yoga thì hoa phong lan chính là một trong những biểu tượng rất đẹp. Loài hoa này đại diện sự mở đầu của con đường tâm linh cũng như sự tăng trưởng về nhận thức, giác ngộ. Thông thường sẽ sử dụng hoa phong lan để đại diện vẽ đẹp duyên dáng, sang trọng và thiêng liêng.

Hoa phong lan trong thiền định còn có thể giúp kết nối với các khát vọng và chân lý sâu thẳm nhất của con người. Nó cũng có thể nhắc nhở cho bạn duy trì sự kết nối và duyên dáng trong các tư thế khó khăn nhất của yoga.

Ý nghĩa ở Nhật Bản của hoa phong lan

Hoa phong lan ở Nhật Bản được coi là biểu tượng của sắc đẹp và tình yêu. Thông thường nó sẽ được sử dụng để làm quà tặng cho người thân yêu và cũng được coi là loài hoa lãng mạn nhất tại nước này.

Ý nghĩa ở Hy Lạp của hoa phong lan

Ở Hy Lạp thì hoa phong lan được coi là biểu tượng vô cùng thiêng liêng. Theo như thần thoại Hy Lạp thì thần Zeus đã biến mình trở thành bông phong lan để có thể trốn khỏi người vợ Hera.

Loài hoa này cũng được kết hợp cùng khả năng tái sinh và sinh sản vì cánh hoa phức tạp, vẻ đẹp mong manh của chúng. Thông thường chúng sẽ được sử dụng để làm hoa cưới do loài hoa này tượng trưng cho những hy vọng tốt đẹp của một khởi đầu mới. Bên cạnh đó hoa phong lan thông thường cũng được sử dụng phổ biến để làm những món quà ý nghĩa, do chúng tượng trưng cho sự giàu có và vẻ đẹp sang trọng.

Ở Hy Lạp thì hoa phong lan được coi là biểu tượng vô cùng thiêng liêng
Ở Hy Lạp thì hoa phong lan được coi là biểu tượng vô cùng thiêng liêng

Ý nghĩa trong thời hiện đại của hoa phong lan:

Ngày nay trong văn hóa hiện đại thì hoa phong lan cũng đã trở thành một đại diện tiêu biểu cho rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Ở nhiều nơi trên khắp thế giới thì đây còn được coi là biểu tượng cho sự sang trọng và tinh tế.

Ngày nay loài hoa này cũng được sử dụng phổ biến để làm hoa cưới do chúng truyền tải những thông điệp về sự cam kết và tình yêu. Bên cạnh đó hoa phong lan cũng được sử dụng thường xuyên giống như biểu tượng của khả năng tái sinh và sinh sản. Vì vẻ đẹp tinh tế mà chúng đem lại cho người nhìn.

Ý nghĩa trong đạo Do Thái của hoa phong lan:

Trong đạo Do Thái phong lan chính là biểu tượng của những khởi đầu mới và sự mặc khải. Thông thường nó được sử dụng trong nhiệm vụ lễ đánh dấu sự khởi đầu cho chương mới trong cuộc đời một người nào đó.

Nguồn gốc của hoa lan hồ điệp

Những bình hoa lan hồ điệp đẹp hiện tại được rất nhiều người quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên có rất ít người biết rõ về nguồn gốc thực sự của loài hoa này. Hoa lan hồ điệp hay hoa lan phalaenopsis là 1 trong nhiều chi nằm trong họ Orchidaceae. Chúng được xác định lần đầu tiên vào năm 1825 bởi người Đức gốc Hà Lan – Tiến sĩ Karl Ludwig Blume là một nhà thực vật học, côn trùng học.

Trong tiếng Hy Lạp nguồn gốc của từ “phalaina” là “1 con bướm đêm” còn opsis nghĩa là “sự xuất hiện”. Cái tên này là do Tiến sĩ Blume đã nhớ tới các con bướm đêm trắng mà ông đã thấy tại những khu rừng nhiệt đới. Chính vì vậy mà một số người còn gọi tắt loài hoa này với cái tên “phals”.

Hoa lan hồ điệp hay hoa lan phalaenopsis là 1 trong nhiều chi nằm trong họ Orchidaceae
Hoa lan hồ điệp hay hoa lan phalaenopsis là 1 trong nhiều chi nằm trong họ Orchidaceae

Ý nghĩa về màu sắc của những bình hoa lan hồ điệp đẹp

Những bình hoa lan hồ điệp đẹp hầu như đều có ý nghĩ chung là thể hiện cho vẻ đẹp của sự tinh tế, khả năng sinh sản và sự quyến rủ. Đặc biệt những bông hoa này cũng phù hợp cho bất cứ một buổi lễ kỷ niệm nào ví dụ như mừng thọ, chúc mừng sức khỏe, quà tân gia, sinh nhật, khai trương, khánh thành,…

Chúng có đa dạng màu sắc khác nhau và mỗi màu sẽ liên kết với mỗi một biểu tượng nhất định. Cụ thể như sau:

Hoa lan hồ điệp xanh

Hoa lan hồ điệp xanh được đánh giá là loài hoa khá hiếm. Nó đặc biệt tượng trưng cho vẻ đẹp của tự nhiên nhưng sẽ không quá phổ biến. Bên cạnh vẻ đẹp của sự độc đáo phải quý hiếm thì giống hoa này còn là biểu tượng cho tâm linh.

Hoa lan hồ điệp đỏ

Những bình hoa lan hồ điệp đẹp màu đỏ là biểu tượng của tình yêu, khát khao, đam mê, sự bền bỉ và lòng dũng cảm. Chính sự nở rộ của hồ điệp đỏ phượng hoàng là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để gửi gắm tới những người mà bạn yêu thương hay kết hợp cùng với hoa hồng để đem tới một vẻ đẹp hoàn hảo.

Hoa lan hồ điệp hồng

Những bình hoa lan hồ điệp đẹp màu hồng chính là biểu tượng cho sự vui tươi, hạnh phúc, ngây thơ, dịu dàng và duyên dáng. Màu hồng của hoa lan hồ điệp chứng minh cho sự nở rộ đầy ngọt ngào. Chính chậu hoa lan hồ điệp hồng anna này sẽ rất phù hợp để dành tặng vào những dịp sinh nhật, chúc mừng người thân, bạn bè, đồng nghiệp nữ.

Lan hồ điệp màu hồng chính là biểu tượng cho sự vui tươi
Lan hồ điệp màu hồng chính là biểu tượng cho sự vui tươi

Hoa lan hồ điệp trắng

Những chậu hoa lan hồ điệp trắng chính là biểu tượng cho sự thuần khiết. Bên cạnh đó hồ điệp hoa trắng còn tượng trưng cho vẻ đẹp ngây thơ, sự khiêm tốn, an toàn và đức tin.

Chính vì vậy bạn có thể lựa chọn những chậu hoa lan hồ điệp trắng để trưng bày trong những nơi thờ cúng, hoặc đơn giản là có thể trang trí và thưởng thức vẻ đẹp của nó ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Hoa lan hồ điệp tím

Những bình hoa lan hồ điệp đẹp màu tím chính là biểu tượng cho sự vương giả, phẩm giá và uy quyền. Nó sẽ giúp cho bạn thể hiện sự kính trọng, ngưỡng mộ với những ai nhận được bình hoa này.

Hoa lan hồ điệp vàng

Hoa lan hồ điệp vàng là loài hoa biểu tượng cho sự lạc quan, vui vẻ, sự khởi đầu mới hãy biểu tượng cho tình bạn vĩnh cửu. Chính sự rực rỡ của loài hoa này sẽ khích lệ cho một chương mới, giúp cổ vũ, lan tỏa. Chính vì vậy mà mua lan hồ điệp vàng sẽ rất phù hợp cho những buổi lễ khai trương, khánh thành và chúc mừng.

Hoa lan hồ điệp vàng là loài hoa biểu tượng cho sự lạc quan
Hoa lan hồ điệp vàng là loài hoa biểu tượng cho sự lạc quan

Hoa lan hồ điệp cam

Hoa lan hồ điệp màu cam là loài hoa đại diện cho sự thành công, ánh nắng, sự sáng tạo và phấn khích. Sự táo bạo, nhiệt tình và kiêu hãnh cũng chính là biểu tượng đặc trưng của loài hoa lan hồ điệp cam. Nếu như lựa chọn loại hoa này cho bất cứ một buổi lễ kỷ niệm nào cũng sẽ rất phù hợp. Đặc biệt sẽ giúp cho bạn thăng tiến hơn trong công việc, mang đến nguồn cảm hứng, sự tươi mới cho ngôi nhà, không gian văn phòng của bạn.

Chính vì vậy có thể đánh giá hoa lan hồ điệp là một trong những loài hoa vô cùng hoàn hảo để dành tặng cho nhau buổi lễ kỷ niệm hay những khoảnh khắc quý giá trong cuộc đời.

Lan hồ điệp phù hợp làm quà tặng trong những dịp nào?

Những bình hoa lan hồ điệp đẹp thường thu hút ánh nhìn của những người trong lần đầu tiên vì đặc điểm nổi bật mà nó để lại. Một cành hoa duy nhất hoàn toàn có thể tạo ra rất nhiều bông hoa đẹp. Tuy hiệu ứng đơn giản nhưng sẽ vô cùng hoàn hảo. Chính điều này đã khiến cho những chậu hoa lan hồ điệp, hoa lan hồ điệp dorital, hoa lan hồ điệp apollo hay hồ điệp hoàng hậu,… trở thành món quà vô cùng ý nghĩa cho những dịp đặc biệt quan trọng.

Theo đó bạn có thể lựa chọn bình hoa lan hồ điệp đẹp cho những dịp:

Lan hồ điệp phù hợp làm quà tặng trong những dịp nào?
Lan hồ điệp phù hợp làm quà tặng trong những dịp nào?

Hoa lan hồ điệp làm quà khai trương

Khai trương chính là một ngày vô cùng đáng nhớ của chủ doanh nghiệp và doanh nghiệp. Bên cạnh những kệ hoa chúc mừng đầy màu sắc và nổi bật thì hoa lan hồ điệp cũng là điểm nhấn vô cùng tinh tế, sang trọng, đẳng cấp. Những bình hoa lan hồ điệp đẹp màu vàng sẽ là món quà vô cùng tinh tế. Nó biểu tượng cho sự khởi đầu mới, tràn đầy sức sống và rất phù hợp cho những dịp khai trương.

Hoa lan hồ điệp dành tặng tang lễ

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những bình hoa lan hồ điệp đẹp đã gửi tặng vào dịp tang lễ. Theo đó nên lựa chọn lan hồ điệp màu tím. Nó thể hiện cho sự tôn trọng, ngưỡng mộ và lòng tiếc nuối với người đã khuất.

Hoa hồ điệp dành tặng sinh nhật

Lan hồ điệp là một trong những loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng và nữ tính. Theo như truyền thống thì chúng sẽ được sử dụng vào những ngày kỷ niệm 14 hay 28 năm ngày cưới.

Bên cạnh đó những bình hoa lan hồ điệp đẹp cũng có thể sử dụng để tặng vào ngày sinh nhật, giúp truyền tải lời chúc sức khỏe, tình cảm mà bạn dành cho đối phương.

Chúng sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời dành cho những người mà bạn yêu quý. Chính vì vậy nếu như muốn gửi gắm thông điệp yêu thương, thể hiện sự lãng mạn thì lan hồ điệp là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho bạn.

Hoa hồ điệp dành tặng sinh nhật
Hoa hồ điệp dành tặng sinh nhật

Cách lựa chọn bình hoa lan hồ điệp đẹp

Mang trong mình vẻ đẹp của sự sang trọng và quý phái. Những bình hoa lan hồ điệp đẹp không những được nhiều người ưa chuộng vì vẻ ngoài mà còn do ý nghĩa biểu tượng mà nó đem lại. Theo đó để có thể lựa chọn được một bình hoa lan hồ điệp đẹp bạn có thể căn cứ vào những đặc tính cơ bản sau đây:

  • Rễ phải khỏe và có màu xanh lục
  • Đối với lá cây: nếu như phần lớn những lá có màu vàng thì chứng tỏ chậu lan hồ điệp này đang bị thiếu nước. Vì vậy tốt nhất nên lựa chọn những chậu hoa phấn lá có màu xanh tươi tốt, khoẻ mạnh. Nên kiểm tra lá có lỗ nhỏ hay không. Do điều này sẽ liên quan tới vấn đề sâu bệnh. Bên cạnh đó cũng cần phải đảm bảo không có bất cứ phần nào bị thối, nhão hoặc mềm.
  • Ngoài ra tốt nhất cũng không nên lựa chọn một chậu hoa đã nở bung. Chỉ nên lựa chọn chậu hoa có cả hoa nở và nụ thì khi đó thời gian trưng hoa của bạn cũng sẽ kéo dài được lâu hơn.
Cách lựa chọn bình hoa lan hồ điệp
Cách lựa chọn bình hoa lan hồ điệp

Kết luận

Người ta thường nói rằng món quà lựa chọn tặng ai đó sẽ nói lên nhiều điều về bản thân. Bất cứ một dịp nào – Sinh nhật, ngày kỷ niệm, Ngày của Mẹ, lễ tốt nghiệp,.. hoa cũng chính là phương tiện hoàn hảo truyền tải cảm xúc và tình cảm. Chính vì vậy bình hoa lan hồ điệp đẹp với nhiều ý nghĩa tích cực sẽ là món quà vô cùng phù hợp. Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn bình hoa nào phù hợp, hãy liên hệ với vuonlandalat.com thông qua:

  • Nhà vườn: Văn Giang, Hưng Yên
  • CS1 : 628 Hoàng Hoa Thám , Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
  • CS2 : 616 Hoàng Hoa Thám , Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
  • Hotline: 0969.663.533 – Zalo, Viber: 0966.623.933 để được tư vấn nhanh chóng, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

You might also like More from author

Comments are closed.