Mua hồ điệp khủng long bạn không thể bỏ qua những điều tối thiểu này

hồ điệp khủng long

206

Đa số dân “tầm lan” hiện nay đang hướng sự chú ý vào giống lan hồ điệp khủng long. Không chỉ là tìm hiểu thông thường mà họ còn sẵn sàng chi số tiền lớn để được sở hữu riêng một vài chậu lan ho diep khung long cho thỏa niềm đam mê. Tuy nhiên, Vườn Lan Đà Lạt có thể khẳng định rằng: Khi mua lan khủng long mà không biết những điều sau đây, chắc chắn sẽ hối hận.

Mua hồ điệp khủng long bạn không thể bỏ qua những điều tối thiểu này
Mua hồ điệp khủng long bạn không thể bỏ qua những điều tối thiểu này

Contents

1. Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của hồ điệp khủng long

Hồ điệp khủng long thuộc họ thực vật phong lan, cụ thể là chi hồ điệp, có tên gọi khác là hồ điệp cực đại. Đây là cây đơn thân, không có giả hành. Giống lan này có được thực chất là do các nhà nghiên cứu lai tạo trong môi trường nhân tạo. Đây không phải giống lan mọc ngoài tự nhiên.

Lan khủng long ưa nóng nên sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm như ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho giống lan này là 20 đến 30 độ C và chúng không ưa dính mưa hoặc bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Lan hồ điệp cực đại được lai tạo trong môi trường nhân tạo chứ không phải mọc ngoài tự nhiên
Lan hồ điệp cực đại được lai tạo trong môi trường nhân tạo chứ không phải mọc ngoài tự nhiên

Tuy nhiên, dù được trồng trong môi trường nhân tạo lý tưởng nhất thì giống lan này vẫn phát triển khá chậm chạp. Trồng 12 tháng cây chỉ cho ra được từ 1 – 2 cặp lá. Và chưa có dấu hiệu ra ngồng.

Khi lan khủng long đủ năm tuổi cũng sẽ mọc ngồng và trổ hoa như nhiều loài hồ điệp nói chung. Ngồng của hồ điệp hàng khủng long cực dài và không có sự phân nhánh. Từng bông hoa được sắp xếp theo thứ tự đẹp mắt trên 1 ngồng đó.

Khi hồ điệp hàng khủng long ra ngồng, ngồng hoa có thể dài đến 2m hoặc hơn
Khi hồ điệp hàng khủng long ra ngồng, ngồng hoa có thể dài đến 2m hoặc hơnKhi hồ điệp hàng khủng long ra ngồng, ngồng hoa có thể dài đến 2m hoặc hơn

Thời gian nở hoa của hồ điệp hàng khủng long chỉ kéo dài được từ 3 – 4 tuần là sẽ tàn. Không giống như hồ điệp đại, hồ điệp mini thời gian nở hoa có thể kéo dài được khoảng 3 tháng. Và đương nhiên nếu được chăm sóc tốt thì hồ điệp hàng khủng long cũng vẫn sẽ nở hoa trở lại sau đợt tàn trước khoảng 3 tháng.

Và đó là đặc điểm sinh trưởng và phát triển của lan hồ điệp khủng long. Đây đồng thời cũng là điều tối thiểu thứ nhất mà bạn nên biết nếu có ý định chơi hồ điệp hàng khủng long.

2. Thực trạng mua bán lan hồ điệp khủng long tại Việt Nam

Với kinh nghiệm phân phối lan hồ điệp nhiều năm tại Việt Nam, Vườn Lan Đà Lạt nhận thấy có một số tình trạng mua bán hồ điệp hàng khủng tồn tại ở nước ta như sau:

Khách hàng đặt mua lan khủng long, bên bán giao hồ điệp đại

Với sự phát triển của công nghệ điện tử, phần lớn các loại hàng hóa hiện nay đều được mua qua mạng internet. Và mua bán lan hồ điệp cũng vậy. Một phần cũng vì các nhà vườn trồng lan chủ yếu ở Đà Lạt, không phải ai cũng có thời gian đến tận Lâm Đồng để mua hồ điệp khủng long.

Cho nên khi có nhu cầu, khách hàng chủ yếu tìm hiểu các đơn vị cung ứng hồ điệp trên mạng và đặt hàng trực tuyến. Nhưng thực chất không phải địa chỉ bán lan hồ điệp nào cũng uy tín nên tình trạng khách đặt hồ điệp hàng khủng long nhưng nhà vườn giao hồ điệp đại.

Thực trạng mua bán lan hồ điệp khủng long tại Việt Nam - Khách hàng đặt mua lan khủng long, bên bán giao hồ điệp đại
Thực trạng mua bán lan hồ điệp khủng long tại Việt Nam – Khách hàng đặt mua lan khủng long, bên bán giao hồ điệp đại

Và cũng do khách hàng không nhận biết được hồ điệp hàng khủng long ngay thời điểm nhận hàng nên mới dẫn đến tình trạng “mất tiền to mua cục tức lớn”. Trồng mấy năm sau mới phát hiện giống lan đó là hồ điệp đại thông thường chứ không phải lan khủng long như bao ngày ngóng đợi.

Khách hàng đặt mua lan khủng long nhiều màu sắc, bên bán giao màu trắng

Vườn Lan Đà Lạt có thể khẳng định với bạn: Tại thị trường Việt Nam, có đến 90% là giống lan hồ điệp hàng khủng long màu trắng. Vì mục đích trồng lan khủng long của các nhà vườn phần lớn là để xuất khẩu và bán cành cho các tiệm cắm hoa.

Trong khi đó, lan khủng long trắng dễ trồng nhất với ngồng cực dài, hoa bự, cánh hoa dày, khó bị dập nát trong quá trình vận chuyển đường dài, giống lan này mang lại giá trị kinh tế cao. Cho nên các nhà vườn sẽ chỉ tập trung trồng hồ điệp hàng khủng hoa trắng.

Nếu bạn đặt mua lan khủng long hoa cam, đỏ, tím, hồng,…thì tỉ lệ nhận đúng giống lan có màu hoa đó rất thấp. Và tỉ lệ cao là bạn sẽ mua phải hàng màu trắng. Hơn nữa, để sở hữu 1 cốc lan khủng long các màu bạn phải bỏ số tiền không nhỏ, lớn hơn kha khá so với cùng giống màu trắng.

Thực trạng mua bán lan hồ điệp khủng long tại Việt Nam - Khách hàng đặt mua lan khủng long nhiều màu sắc, bên bán giao màu trắng
Thực trạng mua bán lan hồ điệp khủng long tại Việt Nam – Khách hàng đặt mua lan khủng long nhiều màu sắc, bên bán giao màu trắng

Chính vì vậy, bạn càng cần phải học cách nhận biết đâu là giống lan hồ điệp hàng khủng long các màu và đâu là màu trắng. Vì chỉ có nhận định đúng hàng cần mua bạn mới không mất tiền oan.

Đơn vị bán đúng lan hồ điệp khủng long cho khách nhưng là hàng hết đát

Như Vườn Lan Đà Lạt đã chia sẻ ở trên, các nhà vườn trồng hồ điệp hàng khủng long chủ yếu là để xuất khẩu và cắt cành bán cho tiệm cắm hoa. Nên đương nhiên sẽ có những cây bị cắt nhiều đời cành. Và đây chính là dòng lan khủng long được nhiều đơn vị bán hồ điệp giao bán trên mạng.

Trong trường hợp bạn không phát hiện cốc lan khủng long mình nhận được là hàng hết đát thì trồng mãi, chăm hoài cây cũng rất chậm lớn, rất lâu mới lại cho hoa. Và ngồng cũng chỉ ngắn, hoa cũng chỉ bé như hàng lan hồ điệp đại, thậm chí không bằng.

Thực trạng mua bán lan hồ điệp khủng long tại Việt Nam - Đơn vị bán đúng lan hồ điệp khủng long cho khách nhưng là hàng hết đát
Thực trạng mua bán lan hồ điệp khủng long tại Việt Nam – Đơn vị bán đúng lan hồ điệp khủng long cho khách nhưng là hàng hết đát

Do đó, việc học cách phân biệt lan hồ điệp hàng khủng long chất lượng và hàng hết đát cũng rất quan trọng với túi tiền của bạn.

Và đó là tình trạng mua bán lan hồ điệp khủng long tại Việt Nam hiện nay. Bạn cũng nên biết những điều này để tránh cho bản thân cũng bị rơi vào hoàn cảnh tương tự.

3. Cách nhận biết hồ điệp khủng long chính xác nhất

Từ thực trạng mua bán hồ điệp hàng khủng long tại Việt Nam ở trên, Vườn Lan Đà Lạt sẽ giúp bạn nhận biết giống lan này theo những cách đơn giản mà chính xác nhất. Cụ thể:

Nhận biết hồ điệp hàng khủng long qua cốc trồng

Đây được xem là cách nhận biết hồ điệp hàng khủng long đơn giản nhất hiện nay. Bởi riêng giống lan khủng long phải được trồng vào các cốc tối thiểu 4.0 hoặc từ 5.0 đến 7.0 thì mới đủ diện tích để nuôi bộ rễ.

Nhận biết hồ điệp hàng khủng long qua cốc trồng
Nhận biết hồ điệp hàng khủng long qua cốc trồng

Và phải là những cốc trồng lớn thì lan khủng long mới cho ra dễ nhiều, có chỗ trống để bón phân thì cây mới trổ được ngồng dài, hoa mới lớn. Cho nên nếu bạn nhận thấy cốc trồng lan khá nhỏ, chỉ khoảng 3.5 đến 3.8 thì khả năng cao đó là lan hồ điệp đại. Bạn nên trả hàng ngay trước khi quá muộn.

Nhận biết lan khủng long qua giá thể trồng

Hiện nay, có rất nhiều loại giá thể được dùng để trồng hồ điệp như: dớn vụn, dớn sợi, than củi, rêu hay viên đất nung. Nhưng riêng giống lan hồ điệp cực đại chúng chỉ sinh trưởng, phát triển tốt nhất với giá thể vỏ thông.

Nhận biết lan khủng long qua giá thể trồng - vỏ thông
Nhận biết lan khủng long qua giá thể trồng – vỏ thông

Do vậy, nếu cốc lan bạn nhận được có kích thước lớn, bên trong là giá thể vỏ thông thì tỷ lệ bạn mua đúng hồ điệp hàng khủng long là rất cao. Và đương nhiên, nếu cốc trồng lớn mà bên trong là một loại giá thể khác thì bạn cẩn trọng trước khi trả tiền nhận hàng.

Nhận biết hồ điệp cực đại qua đặc điểm lá, hoa, cành

Bên cạnh 2 cách nhận biết lan khủng long khá đơn giản ở trên, để tăng tỷ lệ mua đúng giống lan đã đặt, bạn hãy kết hợp thêm việc quan sát lá, hoa và cành của cây. Theo đó:

 • Nếu bạn mua cốc lan cực đại chưa có ngồng và hoa thì hãy quan sát lá của cây giống đó. Lá của lan khủng long rất to, to hơn bàn tay người lớn nhiều, phiến lá dày, chủ yếu có hình bầu dục thuôn dài.
Lá của lan hồ điệp khủng long cực to, phiến lá dày, màu xanh sẫm
Lá của lan hồ điệp khủng long cực to, phiến lá dày, màu xanh sẫm
 • Khi cây đã có ngồng, ngồng sẽ rất dài có thể đạt đến 2m hoặc hơn. Còn nếu cây trổ hoa thì số lượng hoa trên cành có thể đạt từ 28 đến 30 bông, thậm chí hơn.
Ngồng của lan hồ điệp hàng khủng long cực dài, có thể trổ hơn 30 bông trên một ngồng
Ngồng của lan hồ điệp hàng khủng long cực dài, có thể trổ hơn 30 bông trên một ngồng
 • Xét về kích thước hoa của giống hồ điệp cực đại thường trên 15cm, 2 xòe rộng, cánh hoa dày, bề mặt hoa không nhìn rõ vân họa tiết.
 • Màu sắc hoa của lan khủng long không được đa dạng, phong phú như giống hồ điệp mini hay hồ điệp đại. Gần như hoa không có họa tiết sọc hay đốm mà chỉ có hoa đơn sắc mà chủ yếu là lan khủng long màu trắng.

Và đó là cách nhận biết hồ điệp khủng long thông qua đặc điểm của lá, hoa và cành cây. Cách này nếu được kết hợp với 2 phương pháp nhận biết ở trên sẽ tăng đáng kể tỷ lệ mua hoa lan cực đại đúng chuẩn.

Muốn mua được lan khủng long đúng màu bạn hãy ghi nhớ điều này

Trên thực tế rất nhiều người bức xúc khi đặt hồ điệp cực đại màu cam, hồng, tím,…thì nhận được lan khủng long trắng. Do đó, Vườn Lan Đà Lạt muốn dành chút thời gian chia sẻ về cách nhận biết hồ điệp hàng khủng đúng màu:

 • Nhận biết hồ điệp khủng hoa trắng: Quan sát phần cổ lá từ gốc đến ngọn bạn sẽ chỉ thấy có màu trắng xanh, phiến lá to, dày, màu xanh sẫm, hình elip hoặc bầu dục.
 • Nhận biết lan khủng long hoa vàng: Có phiến lá hình bầu dục, màu xanh nhạt.
 • Nhận biết lan khủng long hoa cam: Lá có hình elip, nền lá màu xanh nhạt, bề mặt bóng, phiến lá mỏng mềm, lúc nào cũng rủ xuống nhìn như bị héo nhưng không phải.
 • Nhận biết lan hồ điệp cực đại hoa hồng: Quan sát phần cổ lá bạn sẽ thấy có màu trắng phớt hồng, phiến lá dày, to, màu xanh sẫm.

Mặc dù trên thực tế mỗi màu sắc của lan hồ điệp cực đại sẽ có những đặc trưng ở thân, cành, lá khác nhau. Nhưng không hẳn rõ ràng. Nên khi vận dụng vào việc nhận biết màu sắc hoa của lan khủng long có lẽ sẽ không chính xác hoàn toàn.

Do đó, bạn cần phía cung cấp cam kết rõ ràng: Nếu cây giống hồ điệp khủng nhà vườn giao hàng sau này cho hoa màu khác thì bên bán phải chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại cho người mua. Hình thức đền bù như thế nào thì tự 2 bên thỏa thuận.

Nhận biết hồ điệp khủng long qua giá bán

Phần lớn các địa chỉ bán hàng đều dùng hồ điệp đại để “bịp” những khách hàng đang khao khát có được lan khủng long. Vì ngoại hình của hồ điệp hàng đại cũng hao hao lan khủng long.

Tuy nhiên, giá bán sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Bạn có thể nhờ vào điều này kết hợp các phương pháp ở trên để nhận định đó có phải lan hồ điệp hàng khủng long hay không. Cụ thể:

 • Lan hồ điệp đại sẽ được bên bán giao bán với giá từ 150 ngàn đến 180 ngàn/cành. Còn để có được 1 cành hoa hồ điệp hàng khủng long bạn phải chi gấp rưỡi, gấp đôi hoặc lớn hơn nhiều con số đó.
 • Nếu muốn mua cốc lan hồ điệp hàng khủng long giống về trồng bạn có thể phải bỏ ra tiền triệu. Nếu nhà vườn nào giao bán cốc lan cực đại chỉ 200 ngàn, 400 ngàn thì rất có thể đó là cây đã cắt rất nhiều đời ngồng, hàng thải.
Giá bán lan hồ điệp khủng long cao hơn nhiều lần hồ điệp đại
Giá bán lan hồ điệp khủng long cao hơn nhiều lần hồ điệp đại

Nhận biết hồ điệp khủng long qua số lần cắt ngồng

Cũng thuộc chi lan hồ điệp nên đương nhiên ngồng của lan khủng long cũng sẽ mọc từ nách của lá cây. Theo đó, khi bạn nhận được hàng bên bán giao đến, hãy quan sát phần nách của lá. Nếu là cây đã bị cắt ngồng thì rất dễ nhận ra. Bạn hãy đếm số ngồng đó.

Nếu số lần cắt ngồng từ 5 đến 7 lần thì bạn hãy trả lại cốc lan khủng long này cho bên bán. Vì một cốc hồ điệp cực đại chất lượng hoặc là chưa ra ngồng hoặc là chỉ mới bị cắt một đến 2 đời ngồng.

Hồ điệp cực đại chất lượng là loại chỉ mới bị cắt 1 - 2 đời ngồng hoặc chưa trổ đời ngồng nào
Hồ điệp cực đại chất lượng là loại chỉ mới bị cắt 1 – 2 đời ngồng hoặc chưa trổ đời ngồng nào

Nếu là một người chơi lan thông minh, chẳng ai thích “rước” về một cây đã hết đát. Vì khi đã bị cắt từ 5 đến 7 đời ngồng, bộ rễ đã cằn cỗi. Kéo theo tốc độ trổ ngồng kém, chiều dài ngồng ngắn, hoa cũng nhỏ hơn nhiều so với kích thước hoa của hồ điệp khủng long thông thường dù có là giá rẻ.

Lời khuyên Vườn Lan Đà Lạt dành cho bạn: Nên mua cốc lan mới chỉ bị cắt 1 đến 2 đời ngồng là cùng dù giá cao nhưng đáng. Cây này vẫn còn thời gian chơi rất lâu, bộ rễ rất đẹp, ngồng sẽ còn ra nhiều, bông bự và trổ nụ liên tục.

Bạn đừng dại “rước” chậu lan hồ điệp hàng khủng long đã bị cắt 4, 5, 6, 7 đời ngồng dù chúng có giá bán rất rẻ
Bạn đừng dại “rước” chậu lan hồ điệp hàng khủng long đã bị cắt 4, 5, 6, 7 đời ngồng dù chúng có giá bán rất rẻ

Tựu chung lại, để mua được chính xác cốc lan hồ điệp hàng khủng long bạn hãy ghi nhớ vài điều trọng tâm này:

 • Cốc trồng lan khủng long: Tối thiểu 4.0 còn đều là cốc 5.0, 7.0.
 • Giá thể tốt nhất cho lan cực đại: vỏ thông.
 • Lá và hoa của lan hồ điệp hàng khủng long cực to, phiến lá dày, cánh hoa cứng cáp. Ngồng hoa có thể dài trên 2m.
 • Giá bán lan khủng long: Cao hơn nhiều so với hàng hồ điệp đại dù là bán cành hay bán cây giống để trồng.
 • Nên mua cốc lan hàng khủng long chưa ra ngồng hoặc mới bị cắt 1 – 2 đời ngồng.

Và đó là những kiến thức cơ bản nhất giúp bạn mua được lan hồ điệp khủng long hàng chuẩn, chất lượng. Đây cũng là điều tối thiểu thứ 3 cực kỳ quan trọng mà Vườn Lan Đà Lạt muốn bạn ghi nhớ khi có ý định chơi lan khủng long. Tuy nhiên, vẫn còn vài điều không kém phần quan trọng về hồ điệp cực đại mà bạn cần phải biết.

4. Ghi nhớ thật kỹ cách chăm sóc lan khủng long

Những khó khăn trong việc trồng lan hồ điệp hàng khủng long

Theo như kinh nghiệm nhiều năm trồng, chăm sóc và phân phối lan hồ điệp tại Việt Nam của Vườn Lan Đà Lạt, chúng tôi nhận thấy:

Hồ điệp hàng khủng long cực kỳ chậm phát triển

Nếu trồng 2 năm, hồ điệp đại đã cho 7 cặp lá, chưa có ngồng. Hồ điệp mãn thiên hồng cho 7 cặp lá với 7 lần ra ngồng. Còn dòng hồ điệp cực đại mới chỉ ra được 3 – 4 cặp lá, tất nhiên chưa có ngồng.

Lan hồ điệp hàng khủng long cực kỳ chậm phát triển, chậm hơn nhiều hồ điệp đại và hồ điệp mini
Lan hồ điệp hàng khủng long cực kỳ chậm phát triển, chậm hơn nhiều hồ điệp đại và hồ điệp mini

Hồ điệp cực đại rất khó trồng, khó sống

Sau 20 ngày trồng, hồ điệp đại đã cho ra rễ mới. Nhưng lan khủng long không những chưa ra đoạn rễ mới nào mà còn có dấu hiệu chết dần. Theo thống kê thì 2/5 chậu lan khủng long đang bị chết, trong khi hàng đại vẫn phát triển bình thường.

Cách trồng và chăm sóc lan hồ điệp cực đại bạn không thể quên

Từ những điều này, Vườn Lan Đà Lạt nhận định rằng: Giống lan hồ điệp khủng long rất khó trồng, tỉ lệ chết cao. Do đó, nếu bạn đã quyết tâm chơi lan cực đại bạn cần dành nhiều thời gian cho cây và phải ghi nhớ cách chăm sóc cho cây như sau:

 • Nhớ trồng lan khủng long vào cốc lớn ngay từ đầu để tránh phải thay chậu trồng liên tục ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.
 • Bạn đừng quên giá thể tốt nhất dành cho hồ điệp hàng khủng long là vỏ thông. Cho nên các giá thể khác có tốt đến mấy bạn cũng gạt qua một bên nhé.
 • Đảm bảo cường độ ánh sáng và nhiệt độ lý tưởng: Ánh sáng từ 10700 đến 16000 lux và nhiệt độ trung bình dưới 18 độ vào ban đêm, ban ngày dưới 29 độ. Nếu trồng lan cực đại bằng đèn thì cũng phải đảm bảo đủ ánh sáng tối thiểu cho cây.
 • Chú ý độ ẩm và tần suất tưới nước: Độ ẩm tốt nhất cho lan khủng long là 50 đến 80%. Vào mùa hè bạn tưới cho cây 2 ngày/1 lần, mùa đông thì 9 – 12 ngày tưới 1 lần. Bạn hãy tưới nước cho cây vào buổi sáng, tưới vào gốc cây, tránh hoa và nụ trước 9h sáng là tốt nhất.
 • Bạn chú ý không đặt chậu lan hồ điệp cực đại ngoài trời mà không có mái che hay lưới che. Trong trường hợp mưa xối xả mà cây đang đặt dưới lưới che thì bạn nên đưa chậu cây vào nơi có mái che sẽ tốt hơn.
Chăm sóc lan hồ điệp bạn không đặt chậu lan hồ điệp cực đại ngoài trời mà không có mái che hay lưới che
Chăm sóc lan hồ điệp bạn không đặt chậu lan hồ điệp cực đại ngoài trời mà không có mái che hay lưới che
 • Thời điểm bón phân cho lan khủng long: Lý tưởng nhất là bạn nên bón phân NPK có công thức ổn định 14 – 14 – 14 hoặc 20 – 20 – 20. Chú ý khi cây ra ngồng bạn có thể bón phân bằng cách pha với nước phun vào cây. Nhưng khi lan đã trổ hoa, nụ, bạn không được bón phân vào giai đoạn này.
 • Bạn chú ý các loại sâu hại vì lan cực đại rất dễ bị ốc sên, nhện, sâu đục nụ, rệp đỏ,…tấn công. Phát hiện càng sớm thì tỷ lệ cứu sống chậu lan khủng long càng cao. Bạn có thể bắt trực tiếp các loại sâu hại hoặc dùng thuốc trừ sâu nếu cây đã bị tấn công quá mạnh.
Bạn chú ý các loại sâu hại vì lan cực đại rất dễ bị ốc sên, nhện, sâu đục nụ, rệp đỏ,...tấn công
Bạn chú ý các loại sâu hại vì lan cực đại rất dễ bị ốc sên, nhện, sâu đục nụ, rệp đỏ,…tấn công

Đó là điều thứ 4 mà bạn cần biết nếu quyết định chơi lan hồ điệp khủng long. Tuân thủ nghiêm ngặt cách trồng và chăm sóc như vậy thì bạn mới có thể tự tay tạo ra những chậu lan cực đại đẹp như ý muốn. Nếu không thì rất có thể cây sẽ bị chết ngay khi bạn mới mua về được 20 ngày.

5. Mua lan hồ điệp khủng long, bạn hãy chọn Vườn Lan Đà Lạt

Và điều cuối cùng mà bạn cần biết khi chớm có ý định chơi hồ điệp hàng khủng long đó là: Tìm hiểu các đơn vị bán lan hồ điệp, chọn đúng địa chỉ bán hàng chuyên nghiệp, đáng tin cậy nhất để đặt hàng.

Cách tìm đúng đơn vị bán hoa hồ điệp chuyên nghiệp và uy tín

Tính chuyên nghiệp của một địa chỉ bán lan hồ điệp

Bạn có thể dựa vào các tiêu chí này để đánh giá một đơn vị bán lan hồ điệp có chuyên nghiệp hay không:

 • Phải có website bán hàng được Bộ Công thương cấp phép;
 • Phải có địa chỉ nơi bán hàng cụ thể;
 • Có số điện thoại liên hệ thực, rõ ràng, có fanpage, zalo bán hàng;
 • Trên trang web bán hàng phải có các phần tương tác, bình luận trực tiếp để khách hàng được đưa ra đánh giá, ý kiến của mình về chất lượng hoa và cung cách phục vụ của đơn vị bán;

Đó là những điều tối thiểu mà một địa chỉ bán hoa lan hồ điệp chuyên nghiệp phải có. Vậy phải làm sao đánh giá được độ uy tín của đơn vị bán hàng?

Cách đánh giá độ uy tín của 1 địa chỉ bán lan hồ điệp

Để đánh giá một cách khách quan về độ uy tín của 1 cơ sở cung cấp lan hồ điệp, bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức/fanpage/zalo của đơn vị đó xem phần đánh giá và tỷ lệ tương tác của khách hàng. Tức là khách hàng hỏi mua càng nhiều, có nhiều đánh giá tích cực thì cơ sở bán lan hồ điệp đó có độ uy tín cao.

Và ngược lại, nếu bạn chỉ thấy có nhiều khách hàng bình luận khiếm nhã, chê bai, yêu cầu trả hàng,…ít người tương tác thì đương nhiên cơ sở cung cấp hồ điệp này có vấn đề, độ uy tín không cao. Chỉ vài thao tác rất đơn giản là bạn dễ dàng đánh giá được một địa chỉ bán hoa hồ điệp có uy tín hay không.

Và nếu bạn đang cần tìm một đơn vị chuyên phân phối lan hồ điệp uy tín tại Hà Nội thì Vườn Lan Đà Lạt chính là gợi ý tốt nhất.

Lý do bạn nên mua lan hồ điệp khủng long tại Vườn Lan Đà Lạt

Có một số lý do mà bạn nên chọn Vườn Lan Đà Lạt nếu muốn đặt mua hồ điệp hàng khủng long như sau:

Vườn Lan Đà Lạt đáp ứng tất cả tiêu chí dùng để đánh giá một địa chỉ bán hồ điệp có chuyên nghiệp và uy tín

Trang web bán hàng chính thức của Vườn Lan Đà Lạt
Trang web bán hàng chính thức của Vườn Lan Đà Lạt
 • Có số hotline liên hệ: 0969.663.533
 • Có Zalo/Viber: 0966.623.933
 • Có 2 cơ sở trưng bày lan hồ điệp tại: số 616 và 628, Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Có nhà vườn trồng lan quy mô tại: Văn Giang, Hưng Yên.
 • Thiết kế website có đầy đủ đầu mục sản phẩm, phần bình luận, đánh giá của khách hàng,…
 • Khi truy cập vào website, zalo và viber của Vườn Lan Đà Lạt bạn sẽ dễ dàng thấy tỷ lệ tương tác của khách hàng, bình luận của khách hàng,…

Vườn Lan Đà Lạt có đội ngũ nhân viên bán hàng và tư vấn viên đông đảo, chuyên nghiệp

Nhờ vậy, khách hàng chắc chắn sẽ được:

 • Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng ở mọi khung giờ trong ngày;
 • Tư vấn chính xác chậu hồ điệp khủng long, hồ điệp đại, hồ điệp mini,…mà khách hàng đang muốn sở hữu;
 • Lựa lan hồ điệp phù hợp với bản mệnh của mọi khách hàng để tăng vượng khí, may mắn, tài lộc cho họ;
 • Sở hữu thiết kế chậu lan hồ điệp, lẵng hoa, bó hoa lan hồ điệp độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa nhất.

Vườn Lan Đà Lạt có đội ngũ nhân viên vận chuyển giàu kinh nghiệm

Khách hàng sẽ được:

 • Giao lan hồ điệp hàng khủng long đúng chủng loại, kích thước, màu sắc;
 • Giao hoa đúng giờ, đến đúng địa chỉ, đúng tay người nhận/khách hàng;
 • Giao hoa “nguyên đai, nguyên kiện” không dập nát dù chỉ 1 cánh hoa hay 1 chiếc lá.

Vườn Lan Đà Lạt cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất

Chúng tôi cung cấp:

 • Phương thức thanh toán đơn giản: khách hàng có thể nhận hoa mới thanh toán hoặc chuyển khoản qua ngân hàng trước hoặc sau khi nhận hoa.
 • Chính sách đổi trả hàng linh hoạt: Nếu quý khách hàng cảm thấy không hài lòng với sản phẩm mà Vườn Lan Đà Lạt thiết kế, giao đến có thể gửi trả lại. Chúng tôi sẵn sàng nhận hàng và cố gắng tạo ra sản phẩm khiến khách hàng ưng ý nhất mới thôi.
 • Vườn Lan Đà Lạt miễn phí vận chuyển các loại lan hồ điệp trong nội thành Hà Nội. Với các tỉnh/thành phố khác, mức phí vận chuyển cam kết cạnh tranh nhất thị trường.

Đó là những lý do bạn nên chọn Vườn Lan Đà Lạt nếu muốn đặt hồ điệp khủng long. Chúng tôi tin rằng với những chia sẻ chân thành trong bài viết bạn đã có đáp án cho câu hỏi: Những điều gì cần phải biết khi mua lan hồ điệp khủng long và có nên chơi hồ điệp hàng khủng hay không.

Vườn Lan Đà Lạt hi vọng rằng sẽ có cơ hội được phục vụ bạn khi bạn có nhu cầu mua lan hồ điệp, lan hồ điệp mini, lan ho diep khung long, chậu lan hồ điệp làm quà tặng,…Và cũng chúc bạn có được sản phẩm ưng ý nhất khi đến với Vườn Lan Đà Lạt chúng tôi.

Trân trọng!

You might also like More from author

Comments are closed.