Bí ẩn lan hồ điệp màu xanh có thực sự tồn tại?

lan hồ điệp màu xanh

177

Hồ điệp là giống hoa đã quá quen thuộc với chúng ta hiện nay. Những vẫn còn nhất nhiều điều thú vị về loài hoa cao quý này mà không phải ai cũng biết. Từng nghe giống hoa có nhiều màu lạ, nhưng hoa lan hồ điệp màu xanh có lẽ hiếm người biết đến. Liệu màu hoa này có thực sự tồn tài? Nếu có thì chúng bắt nguồn là do đâu?

Lan hồ điệp màu xanh, có hay không?

Hồ điệp thuần sở hữu rất nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng đây là những màu khá cơ bản như tím hồng, trắng, vàng, … Do đó, khi thông tin hồ điệp xanh xuất hiện trên thị trường, ngay lập tức chúng đã gây sốt. Thực tế, lan hồ điệp xanh là có thực nhưng số lượng phân phối chúng là không nhiều vì loài hoa này cực hiếm.

Lan hồ điệp màu xanh, có hay không?
Lan hồ điệp màu xanh, có hay không?

Theo đó, lan hồ điệp xanh dương lần đầu xuất hiện vào năm 2011 là tại Mỹ. Đến đến năm 2015, Sài Gòn chính thức du nhập giống hoa này. Màu sắc lạ của chúng nhanh chóng tạo nên cơn sốt tại thị trường lan. Sau này, sự xuất hiện của hồ điệp xanh táo lại càng khiến mọi người phấn khích. Sự tò mò lớn nhất lúc bấy giờ của khách hàng là vì đâu chúng lại có sắc xanh đẹp đến vậy?

Gây bão là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu một giống hoa lan hồ điệp màu xanh. Màu sắc lạ và số lượng hiếm khiến việc tìm mua những giống cây này là cực kỳ khó khăn. Đó là lý do vì sao hồ điệp vốn đã đẹp nay lại càng tuyệt mỹ hơn với màu sắc độc lạ. Vậy đâu là những giống hồ điệp hoa xanh được tìm thấy và phân phối hiện nay?

Có những màu hồ điệp xanh nào đang gây sốt hiện nay?

Lan hồ điệp màu xanh có hai sắc cơ bản là xanh dương và xanh ngọc. Với hồ điệp màu xanh dương, sắc tố xanh của chúng đậm tựa như nước biển. Những bông sắc tố mạnh sẽ có màu xanh phủ đều cánh hoa, hơi ánh đen. Nhưng với giống có sắc tố nhẹ hơn, chúng sẽ lan màu ombre đậm viền nhạt trong.

Có những màu hồ điệp xanh nào đang gây sốt hiện nay?
Có những màu hồ điệp xanh nào đang gây sốt hiện nay?

Bên cạnh hoa lan hồ điệp xanh dương, chúng còn một màu khác là xanh táo. Sắc tố giống hoa này ở mức nhẹ hơn, là sắc trắng pha với xanh lá tạo nên một tông màu xanh táo dịu nhẹ và mát mẻ. Lan hồ điệp xanh táo không lộng lẫy bằng màu xanh dương, nhưng sự nhẹ nhàng, trang nhã chúng mang đến lại rất hợp lòng khách hàng.

Là màu hiếm có khó tìm nên giá thành của cả hai loài hoa lan hồ điệp màu xanh này đều rất được quan tâm. Tùy vào trạng thái, màu sắc và sức khỏe của cây mà giá trị của chúng sẽ khác nhau.Và tất nhiên, giá để sở hữu chúng là không rẻ đâu nhé.

Giá bán hồ điệp xanh liệu có đắt đỏ?

Trung bình trên thị trường, một cây lan hồ điệp phổ thông tốt, đẹp sẽ có giá khoảng 250.000VNĐ đến 300.000VNĐ. Những lan hồ điệp bình thường, không quá xuất sắc thì giá chỉ còn 150.000VNĐ. Thế nhưng lan hồ điệp màu xanh dương, xanh táo lại đắt đỏ hơn rất nhiều lần. Chỉ với một cây lan xanh, trang thái bình thường thì giá cũng chạm ngưỡng khoảng 800.000VNĐ đến hơn một triệu.

Giá bán hồ điệp xanh liệu có đắt đỏ?
Giá bán hồ điệp xanh liệu có đắt đỏ?

Sở dĩ có giá thành cao như vậy là bởi lan hồ điệp màu xanh ngọc, xanh dương có số lượng cực ít. Và thực tế, màu xanh này không phải có từ tự nhiên mà thông qua kỹ thuật săn sóc của thợ vườn. Cái đắt đỏ ở đây không phải vì giống lạ mà là giá trị công sức, thời gian mà một thợ vườn dành cho giống cây này. Vậy bạn có biết lan hồ điệp màu xanh hình thành như thế nào hay không?

Bí ẩn đằng sau hoa lan hồ điệp xanh bạn có tò mò?

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người biết rằng nguồn gốc của lan hồ điệp màu xanh táo hay xanh dương đang gây sốt có nguồn gốc từ lan trắng V3. Theo đó, để có màu xanh đẹp như vậy, người thợ vườn đã trực tiếp can thiệp vào cây. Theo những người chơi lan lâu năm, có ba cách giúp lan trắng V3 sở hữu được màu xanh hút mắt đến vậy. Đó là:

  • Tiêm phẩm màu vào tĩnh mạch tạo hoa lan hồ điệp xanh
  • Dùng hóa chất đặt tại gốc cây nhằm thay đổi sắc tố
  • Nhuộm màu cho cây từ lúc cây còn nhỏ bằng cách trồng hóa chất. Nhờ vậy lan khi nở sẽ có sắc xanh đẹp, tàn lâu. Tuy nhiên hình thức này chỉ khả dụng với những thế hệ F1.
Bí ẩn đằng sau hoa lan hồ điệp xanh bạn có tò mò?
Bí ẩn đằng sau hoa lan hồ điệp xanh bạn có tò mò?

Hoa lan màu xanh dương, xanh táo tuy đẹp nhưng không có tính duy truyền. Vì thế, để chơi lan hồ điệp xanh ngọc, xanh dương lâu dài là không thể. Do đó, nếu không quá dư giả về tài chính, bạn nên cân nhắc trước khi tìm mua.

Không thể phủ nhận đến nay, sức hút của hồ điệp xanh ngọc hay các sắc xanh khác là cực hot. Thế nhưng càng tìm hiểu, bạn sẽ thấy vẻ đẹp này không phải là sự lựa chọn lâu dài. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm mới mẻ, bạn hoàn toàn có thể đặt mua chúng. Nếu muốn biết thêm nhiều điều thú vị về lan hồ điệp màu xanh, hãy đọc thêm nhiều thông tin tại: vuonlandalat.com

You might also like More from author

Comments are closed.