Lan hồ điệp nữ hoàng giá “chót vót” vẫn đắt khách, vì sao?

lan hồ điệp nữ hoàng

166

Nếu là dân chơi lan mà không biết đến lan hồ điệp nữ hoàng thì quả là một điều đáng tiếc. Bởi giống lan này không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp “hiếm có khó tìm” mà còn ở giá bán luôn cao chót vót nhưng vẫn có rất nhiều người mua. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến lan nữ hoàng hồ điệp thì cùng Vườn Lan Đà Lạt tìm hiểu mọi điều về giống lan này nhé!

Nếu là dân chơi lan mà không biết đến lan hồ điệp nữ hoàng thì quả là một điều đáng tiếc
Nếu là dân chơi lan mà không biết đến lan hồ điệp nữ hoàng thì quả là một điều đáng tiếc

Hoa lan hồ điệp nữ hoàng – Nguồn gốc xuất xứ và đặc điểm

Nguồn gốc

Lan hồ điệp có tên gọi chung là Phalaenopsis, được mệnh danh là “nữ hoàng của các loài lan”. Hồ điệp thuộc họ thực vật phong lan, là chi lan lớn nhất với hơn 60 chủng giống khác nhau. Màu sắc lan hồ điệp đa dạng từ các màu đơn sắc đỏ, xanh, tím, hồng, vàng cho đến các giống lan có đốm, sọc trên cánh hoa.

Hồ điệp nữ hoàng thuộc chi lan hồ điệp - chi lớn nhất họ phong lan với hơn 60 loài khác nhau
Hồ điệp nữ hoàng thuộc chi lan hồ điệp – chi lớn nhất họ phong lan với hơn 60 loài khác nhau

Nếu như hầu hết các giống lan thuộc chi hồ điệp đều được tìm thấy ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ, Philippines, Australia,…thì hồ điệp lan nữ hoàng lại được khai sinh ở Nhật Bản và Đài Loan. Do đó, phần lớn các chậu lan hồ điệp nữ hoàng có mặt tại Việt Nam đều do các shop nhập khẩu từ xứ xở hoa anh đào và đảo quốc Đài Loan.

Lan nữ hoàng hồ điệp được khai sinh ở đảo quốc Đài Loan và xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản
Lan nữ hoàng hồ điệp được khai sinh ở đảo quốc Đài Loan và xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản

Đặc điểm

Dù đã tìm ra nguồn gốc sản sinh ra nữ hoàng hồ điệp như giống lan này vẫn khá khan hiếm, chỉ xuất hiện một số lượng rất hạn chế vào dịp Tết Nguyên Đán. Bởi để có được một chậu nữ hoàng hồ điệp đến tay người yêu hoa phải mất đến tận 5 năm kể từ lúc ươm mầm đến khi ra đủ số hoa trên mỗi cành.

Trong vòng 5 năm này thì đã mất 2 năm đầu tiên cho quá trình nuôi cấy mô và ươm mầm nữ hoàng hồ điệp. Những năm thứ 3, thứ 4, “Nữ Hoàng” phải được trồng ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, phân bón,…cung cấp cho cây đều phải tuân thủ tỷ lệ nghiêm ngặt.

Để có được chậu lan nữ hoàng hồ điệp đủ chiều dài cành và số bông đến tay người yêu hoa nhà vườn phải mất ít nhất 5 năm
Để có được chậu lan nữ hoàng hồ điệp đủ chiều dài cành và số bông đến tay người yêu hoa nhà vườn phải mất ít nhất 5 năm

Những năm này tuyệt đối không được để cây ra hoa. Cốc đựng rễ cũng phải thay đổi thường xuyên cho đến khi bầu rễ đạt được tối ưu là 30cm. Đây được xem là yếu tố quyết định chất lượng đỉnh cao và độ bền của nữ hoàng lan hồ điệp.

Cuối cùng là giai đoạn chăm cây trưởng thành để trổ hoa. Có thể nói, “Nữ Hoàng” là giống lan khá khó tính. Phải là những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, khéo léo lắm mới “phục vụ” được. Các nghệ nhân cần tập trung cao độ để kiểm soát nhiệt độ và ổn định môi trường nuôi dưỡng.

“Nữ Hoàng” là giống lan khá khó tính nên phải là những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, khéo léo lắm mới “phục vụ” được
“Nữ Hoàng” là giống lan khá khó tính nên phải là những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm, khéo léo lắm mới “phục vụ” được

Bởi độ dài vòi hoa lan hồ điệp nữ hoàng và số lượng bông nhiều hay ít phụ thuộc phần lớn vào môi trường nuôi dưỡng. Và đổi lại những ngày tháng vất vả ấy là một “kiệt tác nghệ thuật” với những cành nữ hoàng hồ điệp dài đến 2m, số lượng hoa trên mỗi cành có thể lên đến 36 bông, nở suốt 2 – 3 tháng.

Nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật thì những cành nữ hoàng hồ điệp phải dài đến 2m, mỗi cành có đến 36 bông, nở suốt 2 - 3 tháng
Nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật thì những cành nữ hoàng hồ điệp phải dài đến 2m, mỗi cành có đến 36 bông, nở suốt 2 – 3 tháng

Tựu chung lại, so với các giống hồ điệp mini, hồ điệp cỡ trung hay hồ điệp đại thì lan hồ điệp nữ hoàng phát triển cực kỳ chậm. Đây lại là giống lan khá khó tính, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình trồng và chăm sóc. Chả trách “nữ hoàng” lại kiêu sa, hiếm có và cuốn hút đến thế.

Giá bán lan hồ điệp nữ hoàng cập nhật mới nhất năm 2022

Như đã chia sẻ, hầu hết các mẫu lan hồ điệp dòng nữ hoàng đều được nhập khẩu từ Nhật Bản và Đài Loan nên giá bán thường khá cao. Để được sở hữu vẻ đẹp độc lạ của “Nữ Hoàng” người yêu hoa có thể phải chi ra số tiền từ 8 đến 12 triệu/cây.

Người yêu hoa có thể phải chi trên 10 triệu và phải đặt trước nhiều tháng thì mới được sở hữu 1 cành hồ điệp lan nữ hoàng
Người yêu hoa có thể phải chi trên 10 triệu và phải đặt trước nhiều tháng thì mới được sở hữu 1 cành hồ điệp lan nữ hoàng

Mặc dù tại Việt Nam cũng đã có 1 số nhà vườn nuôi trồng thành công giống nữ hoàng lan hồ điệp tuyệt đẹp này. Nhưng thống kê cho thấy giá bán “Nữ Hoàng” vẫn ở ngưỡng khá cao, mỗi cành cũng có giá đến vài triệu.

Việt Nam mặc dù đã trồng thành công nữ hoàng hồ điệp nhưng giá bán vẫn khá cao
Việt Nam mặc dù đã trồng thành công nữ hoàng hồ điệp nhưng giá bán vẫn khá cao

Trên thực tế, với mức giá trên 10 triệu đồng chỉ để mua 1 chậu lan nữ hoàng hồ điệp đã có không ít người yêu hoa tỏ ý “quay xe”. Vì theo họ 10 triệu đồng họ hoàn toàn có thể mua được một chậu lan hồ điệp đại to “chà bá”, màu sắc phong phú và thời gian chơi cũng được tận 3 tháng.

Tuy nói là vậy nhưng thực tế cho thấy “cung” vẫn không đủ đáp ứng “cầu”. Theo thống kê của Vườn Lan Đà Lạt thì đơn đặt hàng cho giống lan quý này vẫn đạt 40%/tổng số lượng nữ hoàng hồ điệp dự kiến bán ra.

Dù giá bán lan nữ hoàng hồ điệp khá cao nhưng vẫn có rất nhiều người đặt mua
Dù giá bán lan nữ hoàng hồ điệp khá cao nhưng vẫn có rất nhiều người đặt mua

Lan hồ điệp nữ hoàng bán giá cao ngất ngưởng đấy nhưng phải là dân chơi “chịu chi” và đặt trước rất lâu mới có hàng. Và bạn đang thắc mắc “Giá bán nữ hoàng lan hồ điệp cao hơn rất nhiều so với lan hồ điệp mini hay dòng hồ điệp đại, tại sao vẫn có nhiều người đặt mua như vậy?”.

Lý do giá lan hồ điệp nữ hoàng cao chót vót vẫn đầy người mua

Sở dĩ hồ điệp lan nữ hoàng có giá bán cao hơn rất nhiều so với hồ điệp đại, hồ điệp mini nhưng tỷ lệ đặt mua vẫn cao đó là bởi:

Nữ hoàng hồ điệp sở hữu vẻ đẹp độc lạ, hiếm có khó tìm

Xét về chiều dài của vòi hoa

Nếu như lan hồ điệp đại chỉ có chiều dài vòi tối đa là 1m đến 1.2m thì vòi hoa hồ điệp lan nữ hoàng có thể dài từ 1.8 đến 2.m. Có thể khẳng định với chiều dài cành của “Nữ Hoàng” như vậy, trong họ nhà lan khó mà tìm thấy đối thủ.

Xét về kích thước hoa

Lan hồ điệp mini có hoa khá nhỏ chỉ từ 5cm đến 7.5 cm là tối đa. Các giống hồ điệp đại nói chung có kích thước bông khoảng 10cm. Nhưng riêng dòng nữ hoàng hồ điệp kích thước bông khi xòe 2 cánh rộng có thể đạt đến 15cm.

Với đường kính bông như vậy thì đối thủ của nữ hoàng lan hồ điệp may ra cũng chỉ có giống lan hồ điệp khủng long mà thôi. Bên cạnh đó, cánh hoa của nữ hoàng dày, cứng cáp, bóng đẹp. Màu sắc hoa cũng khá đa dạng có: tím, hồng, trắng, tím đột biến.

Xét về số lượng bông trên mỗi cành hoa

Lan hồ điệp nữ hoàng với kích thước vòi hoa cực dài đến 2m thì lẽ đương nhiên số lượng bông trổ được trên mỗi cành hoa cũng phải rất nhiều. Theo đó, mỗi cành nữ hoàng hồ điệp có thể ra được từ 25 đến 36 bông nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật.

Trong khi hồ điệp đại chỉ cho ra được khoảng 12 – 15 bông/cành, hồ điệp khủng long ra được 18 – 22 bông mỗi cành. Từ tất cả những yếu tố trên nên Vườn Lan Đà Lạt mới tự tin khẳng định nữ hoàng hoa hồ điệp là giống lan sở hữu vẻ đẹp độc lạ, hiếm có khó tìm.

Chính vì vậy, giá chào bán của nữ hoàng hồ điệp cao ngất ngưởng cũng là điều bình thường. Hơn thế nữa, mỗi người lại có một chuẩn mực về cái đẹp khác nhau. Nên không thể nói giá bán “Nữ Hoàng” như vậy là đắt hay rẻ.

Vì thực tế có người bỏ ra cả trăm triệu để mua 1 cây mai, cây đào chưng Tết. Thì cũng chẳng có gì quá khó hiểu khi mà nhiều người sẵn sàng bỏ ra 10 triệu để được sở hữu 1 cành nữ hoàng hồ điệp độc lạ, hiếm có khó tìm như vậy.

Lan nữ hoàng hồ điệp ẩn chứa tầng tầng ý nghĩa tốt đẹp

Nữ hoàng hồ điệp không chỉ sở hữu nét đẹp độc bản mà còn ẩn chứa vô vàn ý nghĩa tốt đẹp. Có thể kể đến như:

Là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ

Với hình dáng hoa độc đáo, bề mặt căng bóng, mịn màng, hồ điệp lan nữ hoàng luôn là biểu tượng của vẻ đẹp hoàn mỹ. Nên giống lan này luôn gắn liền với hình ảnh của những nàng thơ xinh đẹp, thanh thuần, của những mỹ nhân quyến rũ, yêu kiều, tài năng.

Lý do hồ điệp nữ hoàng đắt khách dù giá cao ngất ngưởng - Lan nữ hoàng hồ điệp ẩn chứa tầng tầng ý nghĩa tốt đẹp
Lý do hồ điệp nữ hoàng đắt khách dù giá cao ngất ngưởng – Lan nữ hoàng hồ điệp ẩn chứa tầng tầng ý nghĩa tốt đẹp

Tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở không ngừng, con đàn cháu đống

Nữ hoàng hồ điệp luôn trổ ra những cành hoa siêu dài, bông nhiều, nụ ra liên tục, độ bền hoa lâu. Điều này khiến nữ hoàng hoa hồ điệp trở thành hình ảnh của sự sinh sôi nảy nở liên tiếp, gia đình có nhiều phúc khí, con đàn cháu đống.

Lan nữ hoàng hồ điệp còn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy

Về mặt phong thủy, người Việt tin rằng nữ hoàng hồ điệp có thể mang đến năng lượng tích cực, vượng khí, sự giàu sang, sung túc, phú quý cho gia chủ. Ngoài ra, nếu chậu nữ hoàng hồ điệp xanh lá hoa tươi thì cuộc sống và công việc của gia chủ sẽ luôn thuận lợi và may mắn.

Người Việt tin rằng nữ hoàng hồ điệp sẽ hút vượng khí, mang đến giàu sang, sung túc, phú quý cho gia chủ
Người Việt tin rằng nữ hoàng hồ điệp sẽ hút vượng khí, mang đến giàu sang, sung túc, phú quý cho gia chủ

Bên cạnh đó, những cánh hoa của “Nữ Hoàng” luôn xòe rộng, đầy đặn và tròn trịa. Nên hồ điệp hoa lan nữ hoàng còn là hình ảnh biểu trưng của cuộc sống trọn vẹn niềm vui, tình yêu viên mãn, sự nghiệp thăng hoa.

Với vẻ đẹp hoàn hảo cùng tầng tầng lớp lớp ý nghĩa tốt đẹp thì nữ hoàng hồ điệp chắc chắn phải có một mức giá tương xứng. Và lẽ đương nhiên khi đã hiểu được nữ hoàng hồ điệp ẩn chứa vô vàn ý nghĩa sâu sắc như vậy thì dù giá bán có đắt nhưng người mua vẫn cảm thấy “đáng đồng tiền bát gạo”.

Nữ hoàng hồ điệp có “tính ứng dụng cao”

Sở dĩ Vườn Lan Đà Lạt nhận định nữ hoàng hồ điệp có tính ứng dụng cao là bởi:

Hồ điệp lan nữ hoàng làm bừng sáng mọi không gian, thu hút mọi ánh nhìn

Với những cành hoa siêu dài, số lượng nụ và bông nhiều, cánh hoa xòe rộng, kích thước “bự chảng”,…Tin chắc rằng chỉ 1 chậu “Nữ Hoàng” thôi cũng đủ sức khiến mọi không gian bừng sáng, nổi bật, lung linh hơn và thu hút mọi ánh nhìn.

Quý vị có thể đặt chậu lan hồ điệp nữ hoàng ở ngay phòng khách tại tư gia. Hay những nơi có diện tích rộng hơn như sảnh khách sạn, văn phòng công ty, trung tâm hội nghị/thương mại,…Sự bề thế của “Nữ Hoàng” chắc chắn sẽ khiến nơi đó trở nên sang trọng, cao cấp và chuyên nghiệp.

Chậu lan nữ hoàng hồ điệp dù được đặt ở không gian rộng hay hẹp thì đều khiến nơi đó bừng lên sự sang trọng và đẳng cấp
Chậu lan nữ hoàng hồ điệp dù được đặt ở không gian rộng hay hẹp thì đều khiến nơi đó bừng lên sự sang trọng và đẳng cấp

Đặc biệt, với ý nghĩa tuyệt vời về mặt phong thủy, nữ hoàng lan hồ điệpsẽ hút vượng khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Với các khách sạn, doanh nghiệp, công ty,…đặt chậu nữ hoàng hồ điệp ở sảnh lễ tân, trong văn phòng làm việc,…thì công việc làm ăn sẽ luôn hanh thông, thuận lợi, sinh tài.

Nữ hoàng hồ điệp là món quà tuyệt vời và đẳng cấp trong nhiều dịp

Lan hồ điệp nữ hoàng sở hữu vẻ đẹp độc – lạ và là một giống lan hiếm luôn được dân “tầm lan” săn đón gắt gao. Cùng với đó nữ hoàng hồ điệp còn ẩn chứa vô vàn ý nghĩa tốt đẹp như: mang lại may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng, sung túc,…

Lý do hồ điệp nữ hoàng đắt khách dù giá cao ngất ngưởng - Lan nữ hoàng hồ điệp là món quà ý nghĩa và giá trị trong nhiều dịp
Lý do hồ điệp nữ hoàng đắt khách dù giá cao ngất ngưởng – Lan nữ hoàng hồ điệp là món quà ý nghĩa và giá trị trong nhiều dịp

Cho nên “Nữ Hoàng” sẽ là món quà không thể tuyệt vời và đẳng cấp hơn trong nhiều dịp. Bạn có thể tặng nữ hoàng hồ điệp cho đối tác quan trọng, khách hàng tiềm năng, sếp lớn,…vào các dịp lễ Tết, mừng sinh nhật, mừng khai trương, mừng thăng chức,…

Chỉ với 1 chậu lan “Nữ Hoàng” chắc chắn sự chân thành cùng mọi thông điệp bạn muốn gửi gắm, người nhận đều hiểu. Và tin rằng món quà tặng là “Nữ Hoàng” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Hồ điệp lan nữ hoàng giúp thanh lọc không khí, giải tỏa căng thẳng cực tốt

Khi nói về “tính ứng dụng cao” của “Nữ Hoàng” Vườn Lan Đà Lạt không thể không nhắc đến điều này. Với kích thước “khổng lồ”, giống lan này chắc chắn sẽ thanh lọc không khí rất tốt. Bên cạnh đó, vẻ đẹp hoàn hảo của “Nữ Hoàng” còn giúp người ngắm giải tỏa mọi áp lực, tinh thần trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt, hiếm có cùng ý nghĩa sâu sắc và tính ứng dụng cao, đó là tất cả lý do giải thích vì sao lan hồ điệp nữ hoàng luôn có giá bán “chót vót” nhưng tỉ lệ đặt hàng vẫn cao. Thậm chí, người mua phải đặt trước rất nhiều tháng mới có hàng.

Tuy nhiên, so với giá nhập khẩu nữ hoàng hoa hồ điệp từ Đài Loan, Nhật Bản thì giá bán giống lan này do Việt Nam trồng ra thấp hơn rất nhiều. Giá “Nữ Hoàng” Việt hiện nay chỉ khoảng 2 triệu/cành. Nhờ vậy, người yêu lan Việt Nam có nhiều cơ hội hơn để sở hữu 1 chậu hồ điệp lan nữ hoàng mà họ hằng mong ước.

Hiện nay người yêu lan Việt Nam đã có nhiều cơ hội hơn để sở hữu 1 chậu hồ điệp nữ hoàng mà họ hằng mong ước
Hiện nay người yêu lan Việt Nam đã có nhiều cơ hội hơn để sở hữu 1 chậu hồ điệp nữ hoàng mà họ hằng mong ước

Vẫn còn 1 điều nữa mà Vườn Lan Đà Lạt muốn chia sẻ thêm với bạn đó là: Sở hữu được 1 chậu hồ điệp lan nữ hoàng vốn đã rất khó nhưng để duy trì sự sống của cây và độ bền cho hoa còn khó hơn rất nhiều. Vì “Nữ Hoàng” nổi tiếng là giống lan khó tính. Chính vì vậy, bạn càng cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Những lưu ý bạn cần biết khi chơi lan nữ hoàng hồ điệp

Theo dõi bài viết đến đây thì chắc bạn cũng biết rằng:“Nữ Hoàng” trở nên quý hiếm và có giá trị hơn hẳn các loại hồ điệp khác phần lớn là do quá trình ươm giống mất nhiều thời gian và kỹ thuật chăm sóc không hề dễ dàng.

Theo đó, giống lan này yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt về điều kiện chăm sóc và môi trường nuôi trồng. Và thực tế tại Việt Nam cũng không có nhiều nhà vườn đáp ứng được tiêu chuẩn chăm sóc cho lan nữ hoàng hồ điệp.

Nếu bạn đã “trót phải lòng Nữ Hoàng” và quyết tâm mua cho bằng được thì cũng phải xác định 1 điều là công việc chăm sóc cho “nàng” khá là vất vả. Nhưng đổi lại, nếu bạn chăm tốt, mỗi kỳ nở hoa của hồ điệp lan nữ hoàng có thể kéo dài suốt 3 tháng, thậm chí dài hơn.

Chăm sóc lan hồ điệp nữ hoàng là một việc không hề nhàn hạ và đơn giản, bạn cần  xác định tinh thần trước khi “đưa nàng về dinh”
Chăm sóc lan hồ điệp nữ hoàng là một việc không hề nhàn hạ và đơn giản, bạn cần  xác định tinh thần trước khi “đưa nàng về dinh”

Cho nên, Vườn Lan Đà Lạt muốn bạn lưu ý vài vấn đề quan trọng khi chăm sóc “Nữ Hoàng” như sau:

  • Nhiệt độ thích hợp nhất: từ 18 đến 29 độ;
  • Độ ẩm lý tưởng nhất: từ 50 đến 80%;
  • Thời gian tưới nước: Mỗi tuần tưới 1 lần vào buổi sáng là tốt nhất.
  • Bạn chỉ tưới nước vào gốc và rễ của cây, không để nước bắn vào hoa, nụ và lá cây. Nếu có, bạn cần chuẩn bị khăn mềm lau sạch nước ngay để tránh nước làm thối hoa, lá và nụ.
  • Đặt chậu lan nữ hoàng hồ điệp ở những vị trí thoáng khí, có thể tiếp xúc được với ánh sáng nhưng không phải ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Bạn nhớ đặt chậu nữ hoàng hồ điệp ở những vị trí thoáng khí, có đủ ánh sáng nhưng không bị ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp
Bạn nhớ đặt chậu nữ hoàng hồ điệp ở những vị trí thoáng khí, có đủ ánh sáng nhưng không bị ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp
  • Bạn cũng không được để “Nữ Hoàng” chịu mưa to và gió lớn.
  • Cần sử dụng phân bón có công thức ổn định và thuốc trừ sâu nếu phát hiện hồ điệp lan nữ hoàng bị sâu hại tấn công.

Và đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ khi chơi lan hồ điệp nữ hoàng.

Kết luận

Vậy là vườn Lan Đà Lạt đã giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc, đặc điểm sinh trưởng và kỹ thuật chăm sóc để “Nữ Hoàng” nở lâu nhất. Đồng thời lý giải thắc mắc vì sao giá lan hồ điệp nữ hoàng cao “ngất” như vậy mà rất nhiều người vẫn mua.

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết, bạn đã có thể tự tin “rước ngay Nữ Hoàng về dinh”. Và nếu bạn đang cần một địa chỉ cung ứng lan nữ hoàng hồ điệp thượng hạng, giá phải chăng nhất thì hãy trở thành khách hàng của Vườn Lan Đà Lạt.

Showroom của Vườn Lan Đà Lạt tại quận Tây Hồ, Hà Nội có các loại lan hồ điệp tuyệt đẹp, thượng hạng
Showroom của Vườn Lan Đà Lạt tại quận Tây Hồ, Hà Nội có các loại lan hồ điệp tuyệt đẹp, thượng hạng

Tại đây, chúng tôi có các loại lan hồ điệp tuyệt đẹp, tất cả đều được lựa chọn cẩn thận. Trong đó có cả lan hồ điệp nữ hoàng chất lượng nhất nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản và các giống nữ hoàng hồ điệp được tuyển chọn gắt gao từ nhà vườn đạt tiêu chuẩn.

Đến với Vườn Lan Đà Lạt, bạn chắc chắn sẽ có được những chậu lan hồ điệp ưng ý với giá cả cạnh tranh nhất. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp bất cứ thắc mắc nào liên quan đến hồ điệp, vui lòng liên hệ đến số hotline hiển thị trên web: https://vuonlandalat.com/.

Trân trọng!

You might also like More from author

Comments are closed.