Mua chậu trồng lan hồ điệp nên lựa chọn loại nào?

mua chậu trồng lan hồ điệp

163

Khi trồng lan hồ điệp và muốn thay chậu cho cây thì việc lựa chọn chậu trồng rất quan trọng. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng biết mua chậu trồng lan hồ điệp thì nên chọn loại nào. Vậy còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng đang đau đầu trong việc chọn lựa chậu trồng lan hồ điệp hãy tham khảo ngay góc chia sẻ của vuonlandalat.com.

Top chậu trồng lan hồ điệp được mọi người yêu lan tin dùng hiện nay

Là một người yêu lan, chơi lan hồ điệp có thể bạn đã biết loài lan nữ hoàng này có sức sống mãnh liệt. Vậy nên thực tế khi trồng lan hồ điệp bạn chọn thể trồng trong nhiều loại chậu chất liệu khác nhau. Nghĩa là bạn không cần phải quá khắt khe trong việc chọn mua chậu trồng lan hồ điệp. Tuy nhiên nếu bạn lo ngại thì có thể chọn một trong các loại chậu trồng lan hồ điệp đang được nhiều người yêu thích, tin dùng hiện nay. Cụ thể:

Chậu trồng lan hồ điệp nhựa
Chậu trồng lan hồ điệp nhựa

Chậu nhựa trồng lan hồ điệp

Nhắc đến sản phẩm chậu trồng lan hồ điệp thì có lẽ loại chậu nhựa cái tên tiêu biểu nhất. Theo đó, chậu nhựa trồng lan hồ điệp luôn là sản phẩm được đông đảo khách hàng chọn mua. Nguyên nhân bởi vì loại chậu trồng lan hồ điệp này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Chẳng hạn như:

 • Chậu nhựa trồng hồ điệp là loại chậu trồng được ghi nhận tiện lợi với ưu điểm có trọng lượng nhẹ. Nếu bạn sử dụng loại chậu trồng này thì sẽ dễ dàng di chuyển chậu từ không gian này sang không gian khác. Quan trọng là chậu nhựa nhẹ cho phép bạn linh hoạt đặt hoặc treo ở các vị trí mình muốn.
 • Chậu nhựa trồng lan hồ điệp cũng được đánh giá cao về độ bền. Nhất là với loại chậu này khi không may rơi vỡ hoặc bị va đập cũng không gây ra những ảnh hướng quá lớn đến cây hồ điệp.
 • Chậu nhựa còn là loại chậu trồng hoa lan hồ điệp không bị đọng nước. Vì thế khi trồng lan hồ điệp với chậu nhựa bạn có thể cho giá thể chất trống cứng vào để giữ cây cứng cáp.
 • Đặc biệt loại chậu nhựa trọng còn có thể giữ nước, độ ẩm tốt

Ngoài ra, chọn chậu trồng lan hồ điệp bằng nhựa cũng là giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế. Chính xác, so với nhiều loại chậu trồng lan khác thì chậu nhựa thường có giá rẻ hơn. Đây cũng là lý do mà hiện nay các chủ vườn lan hồ điệp có xu hướng chọn chậu trồng bằng nhựa.

Chậu đất nung trồng lan hồ điệp

Đây là lựa chọn thứ 2 của những người yêu lan, chưng trồng lan hồ điệp trong nhà khi thay chậu trồng. Theo đó loại chậu trồng đất nung này có đặc điểm là kiên cố, độ bền cao. Nếu bạn chọn mua chậu trồng lan hồ điệp bằng đất thông thường sẽ sử dụng được trong nhiều năm.

Chất đất nung trồng lan hồ điệp
Chất đất nung trồng lan hồ điệp

Tuy nhiên chậu đất nung trồng lan hồ điệp lại có điểm trừ là khá nặng. Vì thế khi sử dụng loại chậu trồng này thì việc di chuyển cây lan hồ điệp sẽ gặp chút khó khăn. Nhất là trong trường hợp bạn muốn treo chậu lan hồ điệp lên cao thì sẽ không dễ dàng. Đây cũng là lý do mà khi bạn ghé các vườn lan hồ điệp sẽ thấy nhà vườn ít dùng chậu đất nung trồng lan.

Đặc biệt chậu trồng lan hồ điệp bằng đất nung nếu không may bị va đập sẽ có thể vỡ ngay lập tức. Đồng thời loại chậu trồng này cũng có giá bán cao hơn chậu nhựa. Một phần nguyên nhân khiến giá chậu cao được ghi nhận là do việc vận chuyển khó khăn.

Chậu sứ tráng men trồng lan hồ điệp

Nếu bạn muốn mua chậu trồng hoa lan hồ điệp thì có thể tham khảo loại chậu sứ tráng men. Đây là loại chậu trồng lan hồ điệp nổi bật với tính thẩm mỹ cao. Theo đó chậu trồng được làm bằng chất liệu sứ và được những người thợ lành nghề, điêu liệu thực hiện kỹ thuật tráng men cẩn thận.

Khi quan sát sản phẩm chậu trồng lan hồ điệp bằng sứ bạn sẽ thấy sự xuất hiện nó đã là một vật trang trí. Tùy vào từng mẫu chậu trồng sứ tráng men mà các hoa văn, họa tiết sẽ được thiết kế riêng. Trên thực tế nhờ sở hữu tính thẩm mỹ cao nên chậu trồng hoa hồ điệp này thường thích hợp để đặt ở không gian sang trọng. Ví dụ:

Chậu sứ tráng men trồng hồ điệp
Chậu sứ tráng men trồng hồ điệp
 • Decor văn phòng
 • Cửa hàng
 • Sảnh khách sạn

Vì thế nếu bạn muốn mua chậu trồng hoa lan đẹp thì có thể ưu tiên chọn chậu trồng bằng sứ trang men. Tuy nhiên bạn lưu ý chậu trồng loại này cũng có những nhược điểm. Cụ thể:

 • Chậu trồng dễ vỡ khi bị lực tác động hay bị rơi
 • Chậu có trọng lượng khá nặng nên không dễ để treo cao hay di chuyển giữa các không gian
 • Chậu trồng loại này cũng có giá khá cao. Cao hơn chậu nhựa và chậu trồng bằng đất nung

Chậu gỗ trồng lan hồ điệp

Chậu gỗ cũng là sản phẩm được mọi người yêu lan lựa chọn mua khi muốn trồng lan hồ điệp. Vì thế nếu bạn đang cần mua chậu trồng lan hồ điệp thì chậu gỗ là một gợi ý hay. Loại chậu trồng hoa lan hồ điệp này đã được tạo ra từ đôi bàn tay của những người thợ lành nghề. Chậu trồng gây ấn tượng với tính nghệ thuật cao khi được thiết kế nhiều hình dáng độc đáo, lạ bằng bằng chất liệu gỗ.

Nếu tìm kiếm mẫu chậu trồng lan bằng gỗ bạn sẽ thấy hình ảnh khá lạ mắt. Không giống chậu gỗ thông thường mà chậu gỗ trồng lan hồ điệp được tạo kiểu hình con thuyền hay nhiều hình ảnh khác. Trên nền chất liệu gỗ còn có những câu chúc ý nghĩa như là thuận buồm xuôi gió.

Vậy nên chậu gỗ trồng lan sẽ là sản phẩm hoàn hảo để lựa chọn nếu bạn yêu thích vẻ đẹp độc đáo. Hoặc trường hợp bạn muốn tặng quà thì có thể chọn cây lan hồ điệp khoe sắc được trồng trong chậu gỗ để truyền tải thông điệp ý nghĩa. Đặc biệt chậu trồng loại này có độ bền cao, có thể chịu lực tác động tốt nhờ chất liệu gỗ. Song bạn hãy nhớ rằng chậu gỗ trồng lan hồ điệp thường có giá đắt đỏ.

Chậu gỗ trồng lan hồ điệp
Chậu gỗ trồng lan hồ điệp

Chậu gáo dừa trồng lan hồ điệp

Hiện nay bạn cũng có thể tìm thấy sản phẩm chậu trồng hoa lan hồ điệp bằng gáo dừa. Bản chất của loại chậu trồng này là sử dụng vỏ của quả dừa để làm. Cụ thể phần gáo dừa sẽ được làm sạch. Sau đó mài nhẵn lớp vỏ bên ngoài. Đồng thời thiết kế các lỗ thông khí và khắc họa thêm một số hoa.

Tuy nhiên nhìn chung chậu trồng hoa lan hồ điệp bằng gáo dừa thường gắn liền với sự dân giả, giản dị. Nếu muốn bạn vẫn có thể chọn mẫu chậu gáo dừa có hoa văn sinh động. Song về cơ bản thì mẫu chậu này có ưu điểm là nhẹ. Nếu sử dụng để trồng lan hồ điệp bạn có thể treo cao hoặc đặt chậu hoa ở bất kỳ vị trí nào mình muốn.

Đặc biệt chậu trồng lan hồ điệp bằng gáo dừa được ghi nhận độ bền vừa phải. Trung bình sẽ khoảng 2 – 3 năm. Đồng thời giá bán chậu trồng cũng rẻ nên phù hợp khi bạn muốn tiết kiệm chi phí.

Vậy mua chậu trồng lan hồ điệp nên chọn loại nào tốt nhất?

Mua chậu trồng lan hồ điệp hiện nay bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Mỗi loại chậu trồng sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Vì thế thật khó để kết luận chính xác chậu trồng lan hồ điệp loại nào tốt nhất. Tuy nhiên theo chuyên gia thì khi chọn chậu trồng lan hồ điệp bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố. Bao gồm:

Mua chậu trồng lan hồ điệp
Mua chậu trồng lan hồ điệp
 • Chi phí đầu tư cho việc mua chậu trồng lan hồ điệp. Ví dụ nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn loại chậu trồng bằng nhựa hay bằng gáo dừa. Nhưng nếu bạn muốn đầu tư mẫu chậu trồng đẹp, sang trọng thì chậu gỗ, chậu sứ tráng men là lựa chọn lý tưởng.
 • Kích thước chậu trồng lan hồ điệp. Cụ thể khi mua chậu trồng bạn phải xem kích thước bao nhiêu. Bạn cần đảm bảo kích thước chậu trồng phù hợp chiều dài thân, rễ cây lan hồ điệp. Bởi vì nếu chọn chậu quá lớn sẽ khiến cây hoa lan hồ điệp bị úng rễ. Tình trạng tệ nhất là cây lan hồ điệp sẽ bị chết sau một thời gian trồng. Ví dụ như:
 • Cây con mua chậu khoảng 5cm
 • Cây lớn hơn chọn chậu 8.3cm
 • Cây trồng 9 – 12 tháng chọn chậu 12cm

Ngoài ra khi mua chậu trồng hoa lan hồ điệp bạn cũng nên xem xét đến vị trí trồng cây. Trường hợp bạn đặt chậu trên bàn, decor văn phòng,…có thể chọn mẫu chậu đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Còn khi bạn muốn treo chậu hoa lên dàn thì ưu tiên chậu có trọng lượng nhẹ.

Mua chậu trồng lan hồ điệp ở đâu?

Khi bạn mua chậu trồng lan hồ điệp thì cũng cần chú ý chọn địa chỉ uy tín. Bởi vì thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị bán chậu trồng lan hồ điệp. Trong đó có không ít đơn vị bán chậu trồng lan kém chất lượng. Vì thế nếu bạn lựa chọn sai lầm sẽ dễ mua phải chậu “dởm”.

Bạn hãy đến Vườn Lan Đà Lạt
Bạn hãy đến Vườn Lan Đà Lạt

Vậy có thể mua chậu trồng lan hồ điệp ở đâu hiện nay? Bạn có thể chủ động tìm kiếm các địa chỉ bán lan hồ điệp. Tại đây sẽ luôn cung cấp đầy đủ các loại chậu trồng cho bạn lựa chọn. Theo đó nhanh chóng và đáng tin cậy nhất bạn có thể đến Vườn Lan Đà Lạt. Là địa chỉ uy tín, Vườn Lan Đà Lạt sẽ đem đến cho bạn chậu trồng chất lượng, giá tốt.

Đặc biệt Vườn Lan Đà Lạt còn mang đến dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn liên hệ sẽ được nhân viên tư vấn chọn mẫu chậu trồng lan hồ điệp phù hợp cây lan hồ điệp. Đồng thời bạn còn được hướng dẫn kỹ thuật thay chậu, chăm sóc cây lan hồ điệp phát triển tốt. Vì thế chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi là khách hàng của Vườn Lan Đà Lạt.

Kết luận

Chúng tôi vừa mách bạn các loại chậu trồng lan hồ điệp được tin chọn, ưa thích trên thị trường. Bạn có thể bỏ túi kinh nghiệm để chọn mua chậu trồng lan hồ điệp như ý, phù hợp nhu cầu. Đặc biệt đừng quên kết nối Vườn Lan Đà Lạt để đặt mua hay nhận tư vấn về việc chọn chậu, cây lan hồ điệp. Chi tiết thông tin liên hệ đến Vườn Lan Đà Lạt bạn có thể cập nhật nhanh chóng qua các cách như sau:

 • CS1: Số 628 Hoàng Hoa Thám – Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội
 • CS2: Số 616 Hoàng Hoa Thám – Bưởi – Tây Hồ – Hà Nội
 • Hotline: 0969.663.533
 • Website: https://vuonlandalat.com/

You might also like More from author

Comments are closed.