5 nguyên tắc quan trọng khi kinh doanh lan hồ điệp bạn nhất định phải biết!

kinh doanh lan hồ điệp

165

Lan hồ điệp là một giống hoa luôn bán chạy rất thị trường. Rất nhiều cửa hàng hoa chuyên về lan hồ điệp liên tục ra đời và nhanh chóng phát triển. Mặc dù tính cạnh tranh trở nên ngày một gay gắt hơn nhưng không thể phủ nhận sức hút kinh tế mà loài hoa này mang lại. Vậy kinh doanh lan hồ điệp vì sao lại hot đến vậy? Những nguyên tắc nhất định phải biết khi mở cửa hàng hoa hồ điệp là gì bạn có biết?

Kinh doanh lan hồ điệp – Làm giàu nhanh không khó

Lan hồ điệp không phải là một loại hoa mới trên thị trường. Thậm chí, chúng đã được tìm thấy, thuần giống và phân phối từ lâu. Do vẻ ngoài, đặc tính sinh trưởng mà giá lan hồ điệp cao hơn hẳn so với những loài hoa thông thường khác. Vậy nên hồ điệp nhanh chóng trở thành lĩnh vực kinh doanh được nhiều người để mặt đến. Ngày nay, không khó để bạn thấy các cửa hàng hoa lan hồ điệp xuất hiện ở khắp nơi.

Kinh doanh lan hồ điệp - Làm giàu nhanh không khó
Kinh doanh lan hồ điệp – Làm giàu nhanh không khó

Không chỉ lan hồ điệp công nghiệp, lan hồ điệp rừng, lan hồ điệp đột biến cũng trở thành nguồn sản phẩm hot và hiếm. Lan hồ điệp càng độc giả, mức giá để sở hữu chúng càng cao không tưởng.Bởi vậy dù thị trường cạnh tranh khá gay gắt nhưng vẫn rất nhiều người quyết tâm đầu tư kinh doanh vào hồ điệp.

Kinh doanh hoa hồ điệp thực tế không khó nếu bạn thực sự am hiểu về nó. Dù mỗi người đều có hình thức kinh doanh khác nhau nhưng đều đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc chung khi bắt đầu. Vậy nguyên tắc đó là gì? Nếu muốn mở cửa hàng lan hồ điệp thì nhất định bạn phải biết đấy nhé!

Những nguyên tắc quan trọng khi mở cửa hàng lan hồ điệp

Kinh doanh, mở một cửa hàng hoa không phải là chuyện đơn giản. Bên cạnh kiến thức, kinh nghiệm, có rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm để tránh rủi ro kinh doanh xuống mức thấp nhất. Và dưới đây là những nguyên tắc cơ bản nhưng quan trọng nhất giúp bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh dễ dàng:

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường luôn là điều đầu tiên cần làm khi bạn muốn kinh doanh lan hồ điệp. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao cùng cạnh tranh nhưng có những nơi hoạt động tốt, những nơi lại không hay chưa? Thực tế, nhu cầu mua lan hồ điệp không phân bố đồng đều. Điều này dẫn đến tình trạng khách hàng ở đây yêu thích và tìm mua, nhưng khách hàng ở nơi khác thì không như vậy.

Nghiên cứu thị trường là nguyên tắc đầu tiên trước khi thực hiện kinh doanh
Nghiên cứu thị trường là nguyên tắc đầu tiên trước khi thực hiện kinh doanh

Trước thực tế như vậy, nghiên cứu thị trường trở thành khâu quan trọng giúp bạn xác định tiềm năng kinh doanh của cửa hàng. Sau khi khảo sát, đánh giá nhu cầu, khả năng mua từ khách hàng, bạn sẽ biết ở khu vực nào nhu cầu mua lan hồ điệp là cao và tốt nhất. Như vậy. ngay cả khi cạnh tranh với những cửa hàng khác, bạn vẫn đảm bảo một lượng khách hàng ổn định khi kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu cũng giúp bạn dễ nhận diện hành vi mua hàng của mọi người. Lan hồ điệp có rất nhiều loại, đa dạng từ màu sắc, kích thước đến giống loài. Không chỉ giống công nghiệp, hồ điệp rừng hiện nay cũng rất được quan tâm. Vậy nên thông qua việc nghiên cứu, bạn sẽ biết được đâu là giống được yêu thích và có khả năng bán chạy nhất trước khi kinh doanh.

Có sự hiểu biết về hoa lan hồ điệp

Bạn không thể kinh doanh khi không hiểu rõ về sản phẩm của mình. Và tất nhiên, lan hồ điệp cũng vậy. Mỗi loài hoa đều có đặc tính sinh trưởng riêng mà bất kỳ người chăm sóc nào cũng phải biết. Trên cương vị là người bán, bạn càng phải hiểu rõ về chúng hơn ai hết. Cơ như vậy mới có thể bán và tư vấn cho khách đến mua cây.

Có sự hiểu biết về giống loài, cách trồng, chăm sóc và chữa bệnh cho hoa lan hồ điệp
Có sự hiểu biết về giống loài, cách trồng, chăm sóc và chữa bệnh cho hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp không phải một giống hoa mới mẻ hay ít phổ biến. Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của loài hoa này trên internet. Từ đặc điểm sinh trưởng, cách chăm sóc, dấu hiệu bệnh và chữa trị, các loài giống, … đều được chia sẻ rất chi tiết và đầy đủ. Vậy nên dù hồ điệp có là loài hoa “kỹ tính”, khó chăm sóc thì bạn cũng có thể dễ đưa ra cho khách hàng nhiều phương án nếu như tìm hiểu kỹ.

Thông tường về lan hồ điệp còn giúp bạn tạo tính chuyên nghiệp cho cửa hàng. Điều này sẽ giúp bạn tạo dựng cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối. Vì thế, trước khi bắt tay vào kinh doanh lan hồ điệp, hãy tự trang bị tốt cho bản thân về kiến thức và kỹ năng trồng, chăm sóc, chữa bệnh cho cây bạn nhé.

Lựa chọn mặt bằng và đảm bảo về vốn đầu tư

Thêm một nguyên tắc kinh doanh cực kỳ quan trọng khác mà bạn cần lưu ý chính là mặt bằng và vốn. Mặt bằng chọn mở cửa hàng phải là nơi thông thoáng, đón ánh sáng tốt. Không gian mặt bằng có thể không cần lớn nhưng đủ để trưng bày hoa mẫu mà không gây chật chội, khó chịu cho khách hàng. Mặt bằng cũng nên nằm ở nơi đông người qua lại, thuận tiện cho khách hàng dừng lại, đỗ xe để ngắm nghía và chọn mua hoa.

Lựa chọn mặt bằng và đảm bảo về vốn đầu tư hài hòa, phù hợp với khả năng
Lựa chọn mặt bằng và đảm bảo về vốn đầu tư hài hòa, phù hợp với khả năng

Mặt bằng càng ở vị trí trung tâm, càng đẹp thì giá thành lại càng đắt đỏ. Do đó, cùng với việc lựa chọn mặt bằng, bạn cần phải đảm bảo sự tương xứng với nguồn vốn hiện có. Công việc kinh doanh không thể nhanh chóng sinh lời chỉ trong một, hai tháng đầu khi mở cửa hàng. Trong khi đó, tiền trả mặt bằng phải đảm bảo đóng đều theo tháng hoặc quý. Vì thế, chọn mặt bằng tốt là cần thiết nhưng cũng cần phù hợp lâu dài về khả năng tài chính.

Giá thành hợp lý, chất lượng hoa tốt

Nhìn chung lan hồ điệp có giá cao hơn hẳn những loài hoa khác. Nhưng tính cạnh tranh lớn nên các cửa hàng đều cố gắng đem mức giá phù hợp nhất đến với khách hàng mà vẫn đảm bảo về lợi nhuận. Theo đó, các cửa hàng hiện nay đều bán với giá theo mức trung bình thị trường từ 250.000VNĐ – 300.000VNĐ tùy loại. Tất nhiên sẽ có những giống rẻ hoặc đắt hơn mức giá này do giống loài, độ tuổi và tình trạng cây.

Để thu hút khách hàng, bạn có thể khởi động với mức giá ưu đãi kết hợp cùng nhiều chương trình khuyến mại. Nhất là vào nhịp hoạt động kinh doanh hoa lan Tết tăng mạnh. Tuy nhiên giá bán của lan hồ điệp cần được tính toán để đảm bảo về doanh thu, lợi nhuận. Không chỉ vậy, dù bán đắt hay rẻ thì chất lượng hoa đưa ra thị trường phải tốt và khỏe mạnh. Có như vậy, cửa hàng mới có thể hoạt động ổn định lâu dài về sau, có sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng.

Xây dựng giá thành hợp lý, chất lượng hoa tốt
Xây dựng giá thành hợp lý, chất lượng hoa tốt

Ứng dụng kỹ thuật số trong kinh doanh

Tưởng không quan trọng nhưng các cửa hàng hoa hiện nay ứng dụng kỹ thuật số vào kinh doanh rất nhiều. Đây cũng trở thành một trong những nguyên tắc quan trọng khi kinh doanh lan hồ điệp bạn không thể nào bỏ qua. Tùy vào hình thức công nghệ kỹ thuật số áp dụng mà bạn có thể: Giao hàng cho khách hàng ở xa, kinh doanh online, quản lý thu nhập hàng tháng và các giao dịch liên quan, … Như vậy, việc quản lý và phát triển cửa hàng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh tại Vườn Lan Đà Lạt

Không chỉ riêng lan hồ điệp mà bất kỳ hoạt động kinh doanh nào cũng đều có nhiều khó khăn, thử thách. Bên cạnh những nguyên tắc quan trọng được chia sẻ trên, bạn cũng phải không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những đơn vị đã thành công khác. Điều này sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết, chủ động giải quyết mọi vấn để xảy ra trong quá trình kinh doanh.

Vườn Lan Đà Lạt đang là một mô hình kinh doanh được nhiều người hướng đến hiện nay. Theo đó, cửa hàng tập trung vào chất lượng hoa khi chọn những giống cây nhập từ Đà Lạt. Nếu là người yêu lan hồ điệp, hẳn bạn sẽ biết Đà Lạt – Lâm Đồng là nơi canh tác, trồng lan hồ điệp nhiều, đẹp nhất cả nước. Vậy nên những giống cây nhập về từ đây đều nở to, đẹp và tươi lâu.

Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh tại Vườn Lan Đà Lạt
Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh tại Vườn Lan Đà Lạt

Chất lượng là nguyên tắc hàng đầu được Vườn Lan Đà Lạt chú trọng, giúp cửa hàng ngày một thành công trong hoạt động kinh doanh lan hồ điệp. Đây cũng là điểm đến được nhiều khách hàng và những người chơi lan chuyên nghiệp tin tưởng lựa chọn. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ tại cửa hàng, bạn có thể liên hệ theo các hình thức sau:

  • Hotline: 0969.663.533
  • Địa chỉ:CS1: 628 Hoàng Hoa Thám , Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội – CS2 : 616 Hoàng Hoa Thám , Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội
  • Website: vuonlandalat.com

You might also like More from author

Comments are closed.